Đối tượng giả làm 'người nổi tiếng' để lừa tình và tiền của bạn suốt 12 năm

15/12/2022 17:17

Vốn là bạn hồi nhỏ, đối tượng lừa đảo đã giả làm 'người nổi tiếng' để lừa tình và tiền của bạn suốt 12 năm.

Một người phụ nữ ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã bị lừa mất gần 2 triệu nhân dân tệ (287.000 USD) trong vụ án lừa tình kéo dài hơn 10 năm. Thủ phạm không ai khác là một người bạn cũ của nạn nhân. Đối tượng lừa đảo đã mạo nhận là một biên tập viên thời sự truyền hình nổi tiếng.

Theo Haibao News, nạn nhân là cô Li. Cô này đã bị một đối tượng giả làm “người nổi tiếng” để lừa gạt tình cảm và tiền bạc suốt 12 năm. Trong suốt thời gian dài yêu đương, cô Li chưa từng một lần gặp mặt trực tiếp nhưng lại nhiều lần chuyển tiền cho “người yêu”.

Người phụ nữ sập bẫy lừa tình và tiền của kẻ lừa đảo vốn là bạn hồi nhỏ. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, “người yêu” mà cô Li xây dựng tình cảm suốt hơn 10 năm chính là người bạn gái hồi còn nhỏ mang họ Yu.

Cảnh sát quận Phổ Đà của thành phố Thượng Hải đã bắt giữ Yu trước nghi vấn lừa đảo. Yu cũng khai rằng cô ta lập kế hoạch lừa Li là để trả thù. Theo đó, vào năm 2010, mẹ của Li từng nói với Yu rằng “Cháu không xinh đẹp, gia đình cũng không giàu có, cháu sẽ khó lấy được chồng”.

Tức giận trước câu nói từ mẹ của Li, Yu thú nhận với cảnh sát rằng cô ta đã quyết tâm lập kế hoạch lừa tình để ngăn chặn Li lấy chồng.

Giả danh là bạn của một biên tập viên thời sự nổi tiếng, Yu nói rằng sẽ “giới thiệu” Li và để cô này gặp “người nổi tiếng” qua mạng xã hội. Sử dụng một số điện thoại khác, Yu đã xây dựng “mối quan hệ yêu đương” với Li.

Trong suốt 12 năm yêu đương trên mạng, Li chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp “bạn trai”. Mỗi lần Li đề xuất hẹn gặp, Yu sẽ bịa ra nhiều lý do như bận đi công tác hoặc phải làm thêm giờ.

Li cũng thừa nhận nhiều lần cảm thấy chuyện tình cảm của mình có vấn đề. Nhưng mỗi lần nhìn thấy “bạn trai” là biên tập viên thời sự trên truyền hình, cô này lại tin “mối quan hệ” giữa hai người là có thật.

“Bạn trai” trên mạng mà thực chất là Yu bắt đầu đề nghị Li chuyển tiền khi Yu bị ốm nặng và gặp khó khăn tài chính vào năm 2018.

Những năm sau đó, Li vẫn tiếp tục chuyển tiền cho “bạn trai” mỗi khi được đề nghị hỗ trợ, dù lúc này Yu đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, các khoản viện phí còn nợ đã được Li trả giúp.

Tổng cộng Yu đã nhận gần 2 triệu nhân dân tệ từ Li. Số tiền này gồm toàn bộ tiền tiết kiệm, và vay mượn bạn bè của Li để chuyển cho “bạn trai”.

Tới ngày 20/11, do nợ nần chồng chất, nên Li đã tới gặp Yu và nhờ giúp đỡ để được gặp mặt trực tiếp với “bạn trai” là biên tập viên truyền hình. Đến lúc này biết không thể giấu chuyện, nên Yu đã nói ra sự thật. Sau đó, Li đã gọi điện báo cảnh sát.

Dù những vụ lừa tình và tiền trên mạng xã hội không còn xa lạ ở Trung Quốc, nhưng trường hợp của Li đã khiến cư dân mạng bị sốc.

“Quá bất ngờ, những đối tượng lừa đảo trên mạng ngày càng tinh vi hơn”, một bình luận viết.

Hồi tuần trước, Procuratorate Daily cũng công bố vụ án một phụ nữ đã có gia đình vẫn hẹn hò trực tuyến với 11 người đàn ông bằng cách dùng nhiều danh tính giả trong khoảng thời gian từ năm 2018 – 2021. Tổng số tiền cô này lừa của các nạn nhân là hơn 270.000 nhân dân tệ (39.000 USD).

Các nạn nhân chưa từng gặp mặt trực tiếp “bạn gái” quen trên mạng. Vụ án chỉ bị phanh phui sau khi một người đàn ông nghi ngờ chuyện “bạn gái” liên tiếp hỏi vay mượn tiền, nhưng lại từ chối tới hẹn gặp trực tiếp.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đối tượng giả làm 'người nổi tiếng' để lừa tình và tiền của bạn suốt 12 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO