Đối tượng đi vào bệnh viện nổ súng bắn chết người vì mâu thuẫn

18/08/2022 10:25

Nạn nhân bị đối tượng nổ súng bắn chết khi đang ngồi chờ tới lượt thăm khám trong bệnh viện.

CNA đưa tin vào lúc 10h05’ ngày 17/8, ông Wang (56 tuổi) đã bị bắn vào ngực và đầu dẫn tới tử vong khi đang ngồi ở khu vực tầng 1 tại Bệnh viện Chung-Ho Memorial thuộc Đại học Y Cao Hùng của Đài Loan để chờ tới lượt khám bệnh tại khoa tai mũi họng.

Trong lúc ông Wang đang chờ được khám bệnh, một nam đối tượng đã tiếp cận và nổ súng bắn ông Wang 2 lần.

Sau khi bị bắn vào đầu và ngực, ông Wang đã ngã gục khỏi ghế và 2 vỏ đạn cũng đã được lực lượng chức năng thu hồi tại hiện trường. Camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh nghi phạm trước và sau vụ nổ súng tại bệnh viện.

Vào thời đểm xảy ra vụ nổ súng, hơn 10 người đang ngồi ở phòng chờ cũng đã nhanh chóng sơ tán. Ông Wang được nhân viên y tế chuyển ngay lập tức vào phòng cấp cứu, nơi các bác sĩ đã nỗ lực cứu sống nạn nhân trong vòng 2 tiếng đồng hồ nhưng bất thành. Cuối cùng, ông Wang được thông báo đã qua đời.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra và sau khi kiểm tra camera an ninh ở trong và xung quanh bệnh viện, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính đối tượng xả súng. Trong video, sau khi gây án, nghi phạm đã nhanh chân đi bộ rời khỏi khu vực cấp cứu, và ngồi lên một chiếc taxi để bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau đó, các sĩ quan cảnh sát xác định được danh tính nghi phạm là ông Chu (57 tuổi). Ông này bị bắt giữ khi đang có mặt tại nhà ở quận An Bình thuộc thành phố Đài Nam vào lúc 14h cùng ngày. Đối tượng đã được dẫn giải về thành phố Cao Hùng để thẩm vấn.

Người đứng đầu Sở Cảnh sát thành phố Cao Hùng là ông Lin Yen-tien cho hay, ông Wang và ông Chu đã quen biết nhau từ trước. Do hai bên có mâu thuẫn, nên mới dẫn tới hành động trả thù.

Ông Tai Chia-yen, Phó Giám đốc Bệnh viện Chung-Ho Memorial, xác nhận sau 2 tiếng đồng hồ được cấp cứu, ông Wang được thông báo đã tử vong. Nhóm bác sĩ cấp cứu cho biết ông Wang bị bắt dẫn tới các vết thương ở đầu và ngực.

Cũng theo ông Tai, một cuộc điều tra mở rộng về các thương tích của ông Wang và nguyên nhân dẫn tới cái chết cũng sẽ được tiến hành. Phía bệnh viện đang hỗ trợ cho gia đình ông Wang.

Ông Tai cho biết thêm, ông Wang tới gặp bác sĩ sau một thời gian dài không đi khám bệnh. Những nhân viên bệnh viện chứng kiến ông Wang bị bắn đang bị chấn thương tâm lý. Sau vụ nổ súng, bệnh viện tiếp tục các dịch vụ thăm khám cho bệnh nhân và an ninh sẽ đã được tăng cường.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đối tượng đi vào bệnh viện nổ súng bắn chết người vì mâu thuẫn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO