Đối tượng chưa kịp cướp ngân hàng đã mắc kẹt dưới đường hầm bị sập

14/08/2022, 13:42

Người đàn ông mắc kẹt dưới đường hầm bị sập được cho thuộc băng nhóm tội phạm có ý định đi cướp ngân hàng vào cuối tuần.

Một người đàn ông đã được lực lượng chức năng Italy giải cứu khỏi đống đổ nát từ vụ sập đường hầm ở thành phố Rome. Người này bị nghi ngờ không may mắc kẹt trong lúc đào đường hầm để thực hiện vụ cướp ngân hàng như trong các bộ phim hành động.

Hôm 12/8, cảnh sát địa phương cho hay họ nghi ngờ người đàn ông được giải cứu khỏi đường hầm bị sập là một thành viên của băng nhóm tội phạm có 4 người. Những người này đã lên kế hoạch đột nhập vào một ngân hàng vào cuối tuần này, thời điểm thành phố Rome sẽ khá yên tĩnh do đây là thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ lễ Ferragosto.

Đối tượng chưa kịp cướp ngân hàng đã mắc kẹt dưới đường hầm bị sập
Tên cướp bị mắc kẹt dưới đường hầm bị sập. (Ảnh: CNN)

Văn phòng báo chí cảnh sát Carabinieri nói với CNN rằng các sĩ quan cảnh sát được huy động tới hiện trường vụ sập đường hầm vào ngày 11/8, sau khi nhận được tin báo một người đàn ông đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Ngay khi tới được hiện trường, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm khi họ đang cố bỏ trốn bằng xe ô tô. Đối tượng tình nghi thứ 4 cũng đã bị bắt.

Lực lượng cứu hộ đã phải mất 8 tiếng đồng hồ mới có thể giải thoát cho người đàn ông bị mắc kẹt dưới đường hầm bị sập. Người này vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện San Camillo ở Rome.

Luật sư Carmine Pascarosa đại diện cho 2 đối tượng tình nghi bị cảnh sát bắt giữ trong chiếc ô tô cho hay, 2 thân chủ đang bị cáo buộc có hành vi ngăn chặn bị bắt giữ.

Tuy nhiên, luật sư Pascarosa nói thêm 2 thân chủ phủ nhận có liên quan tới người đàn ông được lực lượng chức năng giải thoát khỏi đường hầm bị sập. Hai người này nói rằng họ chỉ “tình cờ” đi qua và một người đàn ông xin họ giúp đỡ, cũng như dẫn họ tới một cửa hàng trống không, nơi có lối vào đường hầm.

Khi họ nhận ra đường hầm bị sập, họ đã gọi cho lực lượng cứu hộ trước khi rời khỏi hiện trường, ông Pascarosa cho hay.

Cũng theo ông Pascarosa, người đàn ông thứ 4 đã bị cảnh sát bắt và đang bị điều tra, cũng như bị cáo buộc liên quan tới người đàn ông bị thương nằm dưới đường hầm bị sập.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đối tượng chưa kịp cướp ngân hàng đã mắc kẹt dưới đường hầm bị sập
vietnam.vn