Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên

29/02/2024 17:17

NSƯT Hương Dung có cuộc sống bình lặng bên con cháu ở tuổi xế chiều. Được biết, những năm của thập niên 80, chị là một trong mỹ nhân của Hà thành.

Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên-1

NSƯT Hương Dung là một trong những mỹ nhân xinh đẹp của sân khấu kịch ở Hà thành xưa. Nhan sắc của chị những năm thập niên 80 được mọi người hết lời khen vì quá xinh đẹp.

Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên-2

Về sự nghiệp, NSƯT Hương Dung thuộc lớp diễn viên kịch và đóng phim gạo cội trong làng điện ảnh Việt Nam. Tham gia hàng trăm vai diễn thuộc các thể loại khác nhau như kịch, phim truyền hình, phim nhựa… nhưng vai diễn ấn tượng nhất của Hương Dung phải kể đến các phim: Chạy Án, Chủ Tịch Tỉnh, Cầu Vồng Tình Yêu, Người Phán Xử

Ở lĩnh vực sân khấu, chị từng đoạt Huy chương Vàng Hội diễn sân khấu toàn quốc năm 1985 và được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2010.

Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên-3

Trước khi bén duyên với phim ảnh, NSƯT Hương Dung không được gia đình ủng hộ. Khi 13 tuổi, Hương Dung giấu cha mẹ đi thi tuyển diễn viên và trúng tuyển vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội khoa diễn viên. Nhưng vì cha mẹ không đồng ý nên Hương Dung đành ngậm ngùi tiếp tục ở nhà đi học.

Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên-4

Năm 1975, Hương Dung lên đường nhập ngũ, chị trở thành lính thông tin của Trường Quân chính trực thuộc Quân khu 3. Trong thời gian ở quân ngũ, Hương Dung tích cực tham gia các phong trào văn nghệ và nhanh chóng trở thành "ngôi sao".

Sau đó chị thi và trúng tuyển diễn viên vào Đoàn Tổng cục Chính trị và cả Đoàn văn công Quân khu 3, tuy nhiên vì một số lý do chị lại bị "lỡ". Mãi sau này, khi làm công việc hành chính nhàm chán, chị mới quay lại với nghệ thuật và trở thành một nghệ sĩ tài năng cống hiến hết mình cho khán giả.

Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên-5

NSƯT Hương Dung cũng nhờ nghệ thuật mới gặp chồng. Vợ chồng nữ nghệ sĩ gạo cội có 3 người con Thùy Dương (1982), Hà Duy (1989) và Phương Minh (1994). Được biết, cả ba được coi là sao nhí của màn ảnh Việt khi cả ba tham gia vào đóng phim từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên sau đó, các con của NSƯT Hương Dung chẳng theo nghiệp mẹ.

Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên-6

Nói về việc các con không theo nghiệp mẹ, NSƯT Hương Dung chia sẻ: "Nói không thích là không đúng. Tôi thích các con theo nghề của mình vì các con cũng có thiên hướng làm nghệ thuật. Nhưng làm diễn viên ở nước mình không nuôi được bản thân, chỉ đủ duy trì cuộc sống hàng ngày, ráo mồ hôi là hết tiền".

Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên-7

Đó là những thông tin cách đây đã lâu của NSƯT Hương Dung, thời gian gần đây, chị ít chia sẻ về đời tư. Nữ nghệ sĩ gạo cội chọn cuộc sống kín tiếng để giữ bình yên cho gia đình. Ngoài việc an hưởng tuổi hưu, NSƯT Hương Dung còn bận rộn việc của riêng mình.

Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên-8

Dù đã lên chức bà ngoại mấy năm nay nhưng Hương Dung vẫn năng động, bận rộn "như con thoi" khi thì đóng phim, lúc lồng tiếng, đi dạy diễn xuất, tham gia đạo diễn phim... "Bà ngoại" Hương Dung cười tươi rói, thanh minh rằng không phải chị tham công tiếc việc nhưng tại công việc cứ thế cuốn chị đi. Chị quen với bận rộn rồi, cứ ở nhà lâu là… tự nhiên phát ốm.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đời thực tuổi xế chiều của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Hương Dung lên chức bà ngoại, sống giản dị bình yên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO