Đôi tất đỏ của Thủ tướng Anh gây sốt tại Nhật Bản

01/06/2023 13:10

Đôi tất màu đỏ được Thủ tướng Anh Rishi Sunak mang trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhanh chóng "cháy hàng" tại đất nước mặt trời mọc.

Theo Straits Times, trong thời gian tham dự Hội nghị thượng định G7 tại thành phố Hiroshima, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã có một cuộc gặp gỡ bền lề với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Tại đây, ông Sunak đã "khoe" với ông Kishida đôi tất màu đỏ của đội bóng chày địa phương Hiroshima Carp.

Sau khi hình ảnh về Thủ tướng Sunak trong đôi tất đỏ được truyền thông Nhật Bản chia sẻ, sản phẩm này đã nhanh chóng "cháy hàng" trong vòng 2 ngày. Là một người gốc Hiroshima, Thủ tướng Kishida cũng tỏ ra vô cùng hào hứng với hành động của người đồng cấp.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Ảnh: Twitter

Chia sẻ với NHK, Đại sứ Anh tại Nhật Bản Julia Longbottom cho biết, việc Thủ tướng Sunak mang đôi tất của đội bóng chày địa phương thể hiện rõ mong muốn kết nối tới từng người dân Nhật Bản.

"Chúng tôi hiểu rõ đội bóng chày Hiroshima Carp có ý nghĩa rất lớn với thành phố này. Việc người dân Nhật Bản có thể thấy khía cạnh 'vui vẻ' trong tính cách của ông Sunak là một điều tốt. Ông Sunak đã từng tới Nhật khi còn nhỏ, việc hào hứng khám phá lại văn hoá và ẩm thực địa phương thể hiện rõ tình yêu của ông ấy với Nhật Bản", bà Longbottom nói.

Bên cạnh hình ảnh với đôi tất đỏ, bức ảnh ghi lại cảnh ông Sunak tập làm bánh kếp trong một chiếc tạp dề màu cam cũng thu hút được sự chú ý rất lớn trên các mạng xã hội Nhật Bản.

Theo truyền thông địa phương, Giám đốc điều hành của Hiroshima Carp cũng gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Sunak vì đã ủng hộ đội bóng. Tuy vậy, kể từ khi ông Sunak mang đôi tất đỏ, đội bóng chày này đã thua 3 trong số 4 trận đấu gần nhất.

Việt Dũng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đôi tất đỏ của Thủ tướng Anh gây sốt tại Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO