Vô tình làm gãy chiếc lược mà chồng quý hơn vàng, tôi chết lặng khi biết chủ nhân thật sự của chiếc lược

06/08/2020, 20:50

Chỉ là một món đồ nhỏ, vậy mà chồng tôi lại nặng lời với vợ bầu.

Tôi vừa kết hôn cách đây mấy ngày. Khi mới bước chân vào cuộc sống hôn nhân, đa phần phụ nữ đều cảm thấy háo hức mong chờ. Còn tôi thì tuyệt vọng và đau khổ vô cùng mọi người ạ.

Tôi và chồng đến với nhau không phải vì tình yêu. Trước đây chúng tôi là bạn học đại học với nhau. Thời còn đi học, chúng tôi cũng khá thân thiết và hay giúp đỡ nhau về bài vở. Sau này đi làm, tôi và anh ít nói chuyện hơn.

Đợt ấy họp lớp, chúng tôi ngồi cạnh nhau. Hết hàn huyên chuyện cũ, chúng tôi lại kể cho nhau nghe những câu chuyện khi đi làm. Mải nói chuyện, tôi cũng chẳng để ý là mình đã uống hết mấy chai rượu. Chỉ nhớ sau khi đi tăng hai, tôi đã say khướt. Bạn bè định gọi taxi đưa tôi về, nhưng tiện đường và cũng lo lắng cho tôi, anh đã chủ động lái xe đưa tôi về.

Vì cả hai đều có hơi men nên chúng tôi không làm chủ được bản thân. Ngày hôm sau tỉnh dậy, anh luống cuống xin lỗi, còn tôi hiểu chuyện xảy ra một phần cũng do mình. Chúng tôi dặn nhau sẽ quên đi mọi chuyện, nào ngờ 2 tháng sau, tôi phát hiện mình có thai.

Vô tình làm gãy chiếc lược mà chồng quý hơn vàng, tôi chết lặng khi biết chủ nhân thật sự của chiếc lược - Ảnh 1.

Nếu đã như vậy, tại sao anh phải chịu trách nhiệm với tôi và con? (Ảnh minh họa)

Khi biết bản thân đã mang trong mình hình hài bé nhỏ, tôi hứa với lòng phải sinh đứa bé ra dù có chuyện gì đi chăng nữa. Tất nhiên bố đứa bé có quyền biết chuyện, vì thế tôi đã báo cho anh.

Khi thông báo tin này, tôi gỡ bỏ áp lực cho anh khi không yêu cầu bất cứ thứ gì. Vậy mà anh không đồng ý, một tuần sau, bố mẹ anh sang nhà tôi xin cưới. Đám cưới cũng gấp rút tổ chức sau đó.

Thú thật sống cùng chồng nhưng tôi không có cảm giác của tình yêu. Bởi trước khi cưới tôi, anh đang có một mối quan hệ tình cảm với người khác. Tôi cũng hoàn toàn tôn trọng chồng và không nhắc lại chuyện cũ. Cho đến hôm ấy, tôi vào nhà tắm gội đầu nhưng quên mang lược. Thấy chiếc lược của chồng, tôi lấy ra chải nhưng tóc dày nên chiếc lược đã bị gãy.

Hôm ấy về nhà, phát hiện chiếc lược của mình bị gãy, chồng tôi làm ầm lên và buông lời nặng nề với vợ. Anh còn nói vì tôi mà anh phải bỏ người yêu 4 năm. Chiếc lược ấy là thứ duy nhất anh giữ lại, cuối cùng cũng bị tôi làm hỏng.

Nghe chồng nói, tôi hụt hẫng quá. Nếu đã như vậy, tại sao anh phải chịu trách nhiệm với tôi và con? Anh đẩy tôi vào tình thế khó xử khi mang tiếng cướp người yêu của người khác. Chẳng lẽ mới kết hôn vài ngày, tôi lại giải thoát để chồng được quay về với người cũ?

(thuy.le5...@gmail.com)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vô tình làm gãy chiếc lược mà chồng quý hơn vàng, tôi chết lặng khi biết chủ nhân thật sự của chiếc lược