Thứ Ba, 13/04/2021, 15:01 (GMT+7) | Điểm tin:

Video ghi cảnh cắt gọt ổi ở chợ đêm thu hút hơn 5 triệu lượt xem

Thứ Ba, 08/09/2020, 10:36 (GMT+7)
Đoạn video quay cảnh người bán hàng hoa quả tươi trong khu chợ đêm cắt gọt ổi điêu luyện, thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Đảo Đài Loan (Trung Quốc) vốn nổi tiếng với những khu chợ đêm sầm uất cùng vô số hàng quán bán đồ ăn phong phú. Đây là nơi thực khách có rất nhiều lựa chọn trong muôn vàn món ngon của ẩm thực đường phố tại xứ Đài.

Video ghi cảnh cắt gọt ổi ở chợ đêm thu hút hơn 5 triệu lượt xem - 1

Và một trong số đó không thể bỏ qua những quầy hàng bán trái cây tươi của cả vùng nhiệt đới và ôn đới. Đó cũng là dịp để thực khách có cơ hội chiêm ngưỡng tay nghề gọt hoa quả điêu luyện của người bán hàng.

Đoạn video trên đây do các blogger chuyên mảng du lịch - ẩm thực ghi lại tại một quầy hàng bán trái cây thuộc khu chợ đêm ở Đài Loan. Video chỉ ghi cảnh người bán hàng cắt gọt ổi - một loại trái cây khá quen thuộc, nhưng thu hút tới hơn 5 triệu người xem.

Video ghi cảnh cắt gọt ổi ở chợ đêm thu hút hơn 5 triệu lượt xem - 2
Khoét ruột ổi bằng thìa rồi bổ nhanh thoăn thoắt

Hình ảnh từ video cho thấy, những trái ổi tươi được bỏ ra khỏi vỏ bọc ngoài. Người bán hàng khoét cuống và núm quả nhanh thoăn thoắt bằng một chiếc thìa rồi thả vào chậu nước lạnh. Sau đó, chúng được vớt ra ngoài và bày trên sạp rất hấp dẫn.

Video ghi cảnh cắt gọt ổi ở chợ đêm thu hút hơn 5 triệu lượt xem - 3
Những trái ổi lòng đào cũng được cắt gọt tương tự

Khi có khách tới mua, người bán nhanh tay khoét ruột ổi bằng thìa rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tất cả được cho vào túi, trộn thêm chút gia vị có vị như muối ô mai rồi lắc đều và đưa cho khách. Theo giá ghi trên bảng, 2 quả ổi có giá 50 Đài tệ (gần 40 nghìn đồng).