Thứ Ba, 11/05/2021, 09:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Nổi như cồn trên mạng xã hội vì biệt tài 'chạy nhảy 4 chân như ngựa'

Thứ Ba, 06/10/2020, 10:23 (GMT+7)
Cô gái 17 tuổi ở Alberta, Canada đang nổi như cồn sau khi xuất hiện trong chương trình “Ripley's Believe It or Not”,được giới thiệu là có khả năng mô phỏng chuyển động của ngựa như thật.
Nổi như cồn trên mạng xã hội vì biệt tài chạy nhảy 4 chân như ngựa - 1

Cô gái được mệnh danh là “cô bé ngựa”

“Cô bé ngựa" Ava Vogel, 17 tuổi, ở Edmonton, cho biết mình bắt đầu bắt chước chuyển động của ngựa khoảng sáu năm trước và đến ba năm trước, Vogel bắt đầu có hứng thú với việc nhảy bằng bốn chân.

Vogel nói với CBC News: “Tôi xem các video thực tế về ngựa và cũng tự mình cưỡi ngựa. Thế rồi tôi tìm ra cách con ngựa di chuyển và chuyển các cử động đó sang khung xương người để tìm ra cách có thể áp dụng cho chính mình.

Phải tập luyện lặp đi lặp lại rất nhiều lần để có thể hình thành các cơ thích hợp và kéo căng cơ thể cho cổ tay đủ khỏe để chịu lực tác động”.

Nổi như cồn trên mạng xã hội vì biệt tài chạy nhảy 4 chân như ngựa - 2
Nhiều người cho rằng khả năng này của Vogel rất kỳ cục

Cô gái 17 tuổi đã trở nên nổi tiếng trên mạng sau khi đoạn video mô phỏng ngựa và vượt chướng ngại vật cao gần 1 mét được chia lên mạng xã hội Instagram.

"Tôi nhảy xung quanh và phi nước đại bằng cả bốn chân, cố gắng bắt chước một con ngựa tốt nhất có thể", Vogel nói. "Một số người nghĩ rằng việc làm này rất độc đáo và thú vị, họ ủng hộ tôi. Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng nó rất kỳ quặc, tôi có thể hiểu được suy nghĩ của họ".

Kỹ năng độc đáo của Vogel cũng khiến cô trở thành khách mời trong chương trình nổi tiếng “Ripley's Believe it or Not”.