Chủ nhật, 20/06/2021 07:08 | Điểm tin:

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà 'cuốn lưỡi' vô cùng

Thứ năm, 10/06/2021 17:20
Từ cá rán giòn tan chấm nước mắm chua ngọt đến món cà muối dân dã chua chua trôi cơm... đảm bảo sẽ khiến bữa cơm chiều thêm hấp dẫn.

Gợi ý bữa ăn hôm nay gồm có các món:

- Cá rán: 70.000đ

- Canh rau ngót thịt băm: 12.000đ

- Nộm dưa chuột bóp chua ngọt: 8.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 95.000đ 

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-1
 

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-3

Chuẩn bị: 1 con cá chim khoảng 1kg, dầu ăn, nhúm muối

 

Cá chim rửa sạch, để ráo. Khứa những đường chéo dọc thân cá rồi xát chút muối để cá được săn khi rán. Đun dầu ăn nóng rồi cho cá vào chiên chín vàng giòn hai mặt là được. Nước chấm cá rán dùng nước mắm pha với đường, chanh, tỏi ớt băm nhỏ, gừng băm nhỏ.

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-4

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-5

Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch sau đó vò qua. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm vào, khuấy đều tay để thịt tan ra không đóng cục. Nêm bột canh vừa miếng. Thịt gần chín thì thả rau ngót vào, nấu cho đến khi rau chín, múc ra bát.

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-6

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-7

Chuẩn bị: Dưa chuột, giá đỗ, cà rốt, tỏi, ớt, chanh, đường, bột canh, kinh giới hoặc rau mùi

Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi, thái lát mỏng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch để ráo. Cho dưa chuột, cà rốt, giá đỗ vào bát tô lớn. Cho bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt (băm nhỏ) vào, trộn đều. Khi ăn thêm rau kinh giới hoặc rau mùi.

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-8

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-9

Chuẩn bị: - 1 kg cà pháo - 50g riềng - 20g tỏi - 100g muối - 2 thìa cà phê đường

Cà pháo khi mua chọn quả trắng tròn đều, đem phơi nắng từ 3 đến 4 giờ, sau đó bỏ phần cuống, không nên cắt cuống quá sâu lẹm vào cà nhé. Sau đó rửa sạch, ngâm cà vào âu nước đun sôi để nguội và ngâm với 1 chút xíu muối. Sau đó vớt cà ra, để ráo.

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Cho riềng, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn. Hòa 2 thìa muối, 1 thìa đường với 1 lít nước đun sôi để nguội. Cho cà pháo vào âu cùng riềng, tỏi giã nhỏ. Dùng chiếc đĩa hoặc túi nilong có đựng nước đặt lên trên để cà không nổi trên mặt nước. Đậy nắp âu cà lại. Để âu cà ra ngoài ánh sáng đợi khoảng 2-3 ngày là ăn được.

Hôm nay ăn gì: Chưa đến 100 nghìn được bữa ăn giản dị mà cuốn lưỡi vô cùng-10

Chúc các bạn thành công!