Chủ Nhật, 09/05/2021, 20:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh

Thứ Bảy, 10/10/2020, 09:52 (GMT+7)
Cậu bé Nguyễn Hoàng Nam (10 tuổi) sở hữu những bó cơ bắp cuồn cuộn đã vừa trở thành nhân vật chính được đề cập trong một bài đăng trên tờ tin tức Daily Mail (Anh).
Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 1

Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh

Nguyễn Hoàng Nam mắc phải một chứng bệnh liên quan tới sự phát triển của cơ bắp khiến các bó cơ của cậu bé này phát triển nhanh hơn nhiều so với bình thường. Tên khoa học của chứng bệnh này rất phức tạp nhưng thường được gọi một cách “dân dã” là hội chứng phì đại cơ.

Hội chứng này khiến người mắc giảm lượng mỡ trong cơ thể và tăng kích thước các bó cơ một cách dễ dàng. Cậu bé Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ rằng cậu mơ ước trở thành một vận động viên thể hình và thường theo dõi các clip hướng dẫn luyện tập thể hình trên YouTube.

Hiện tại, cậu bé đang sống bên gia đình ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Chia sẻ về cậu con trai của mình, cha của Nguyễn Hoàng Nam cho hay: “Từ lúc mới sinh ra đời, con trai tôi đã luôn cư xử rất hiền lành.

“Cháu chơi hòa đồng với các bạn. Trong khi những đứa trẻ khác luôn muốn mượn điện thoại của cha mẹ để chơi trò chơi điện tử, con trai tôi lại muốn xem các clip hướng dẫn luyện tập thể hình”.

Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 2

Sau khi thấy con trai có sự phát triển cơ bắp bất thường, cha mẹ Hoàng Nam đã cho cậu bé đi khám và được bác sĩ kết luận rằng cậu bé gặp phải một số rối loạn về việc phát triển cơ

Sau khi thấy con trai có sự phát triển cơ bắp bất thường, cha mẹ Hoàng Nam đã cho cậu bé đi khám và được bác sĩ kết luận rằng cậu bé gặp phải một số rối loạn về việc phát triển cơ, khiến khả năng hình thành và phát triển các bó cơ trở nên vượt trội hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ: “Ước mơ của cháu là trở thành một vận động viên thể hình trong tương lai, bởi khi cháu xem họ trình diễn, cháu thấy họ trông thật đẹp và chuyên nghiệp. Cháu rất ngưỡng mộ họ”, Hoàng Nam chia sẻ.

Hội chứng rối loạn phát triển cơ ở Hoàng Nam dù không gây ảnh hưởng xấu tới tình trạng sức khỏe chung, nhưng nó cũng gây nên một số bất tiện bởi cậu bé sẽ phải sống với những bó cơ khá cứng khiến cơ thể thiếu đi sự mềm dẻo, linh hoạt.

Gia đình cậu bé hiện tại hướng cậu đi theo việc luyện tập võ thuật và yoga để cậu có thể thỏa mãn nhu cầu hoạt động thể chất, đồng thời làm mềm dẻo những bó cơ.

Những hình ảnh của cậu bé Nguyễn Hoàng Nam (10 tuổi):

Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 3
Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 4
Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 5
Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 6
Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 7
Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 8
Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 9
Cậu bé người Việt sở hữu cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên báo Anh - 10