19 tuổi mang thai, nữ sinh hoang mang khi bạn trai không muốn cưới

09/06/2021, 15:20

Trên một diễn đàn dành cho sinh viên, một bạn nữ tìm kiếm lời khuyên của cư dân mạng cho câu chuyện đang bế tắc của chính mình, bởi cô không biết phải giải quyết ra sao cả.

Cô mở đầu câu chuyện:

Bây giờ cũng hơn 3 giờ sáng rồi, em viết bài này với tâm trạng rối bời, sợ hãi và mông lung khi không biết phải làm gì.

Em là sinh viên năm 2, học KT, anh ấy cũng vậy! Thi xong đại học 2 đứa vào thành phố học, cùng quê, chúng em quen nhau qua sự giới thiệu của 1 người bạn.

Yêu nhau được 1 thời gian anh ấy rủ em về sống chung với anh ấy. Thời gian đầu yêu nhau anh ấy rất tốt, bên cạnh em cảm thấy an toàn, và như công chúa vậy! Chưa bao giờ anh để em động tay vào những thứ dù nhỏ nhất. Tình cảm cứ thế lớn dần, tụi em như 1 cặp vợ chồng son. Và mọi người biết đấy, sống với nhau thì không tránh khỏi việc quan hệ tình dục, chúng em cũng vậy!

Em tin tưởng anh ấy, nên cũng cho đi lần đầu của em rồi thấm thoắt sống với nhau được 7 tháng, những lần đầu quan hệ tụi em cũng thường sử dụng các biện pháp tránh thai, bao cao su có cả. Nhưng cách đây 2 tháng anh không dùng bao và bắt em phải uống thuốc, em cũng uống và rồi trong 1 vài lần em không uống thuốc, em mang thai mọi người ạ!

Khi biết tin em rất sốc, không biết phải làm thế nào. Em nhắn tin rồi gọi điện cho anh ấy, vì dịch nên 2 đứa về nhà không có ở chung. Và nhận được những câu trả lời này đây ạ!

19 tuổi mang thai, nữ sinh hoang mang khi bạn trai không muốn cưới-1
19 tuổi mang thai, nữ sinh hoang mang khi bạn trai không muốn cưới-2
19 tuổi mang thai, nữ sinh hoang mang khi bạn trai không muốn cưới-3

Các đoạn chat bạn trai gợi ý bỏ thai được cô gái đưa lên mạng xã hội.

Bây giờ 2 đứa còn quá trẻ, em rất lo sợ, gia đình em cũng rất nghiêm khắc trong vụ này! Em không biết nên bỏ hay giữ vì em không đủ tự tin để làm mẹ! Em nửa muốn cưới nửa không. Em phải làm gì đây khi bỏ đứa bé đi em cũng không dám, thai được 5 tuần rồi, em phải làm sao ạ!

Em biết mình đã sai khi chưa đủ tự tin làm mẹ mà đã quan hệ và không dùng các biện pháp! Anh ấy thì không cho em dùng giờ lại kêu em bỏ đứa bé! Em lo sợ và khóc từ lúc biết tin đến giờ em cũng chưa dám cho ai trong nhà biết, giờ em phải làm sao ạ! Em làm mẹ đơn thân hay bỏ đi đây? Em rất muốn giữ bé nhưng cũng sợ gia đình và sợ em không đủ tự tin khi làm mẹ! Mọi người ơi! Em phải làm sao đây?

Câu chuyện của cô gái nhận được hàng nghìn bình luận quan tâm chia sẻ. Nhiều người trách móc cô và bạn trai, không hiểu hai người học đại học kiểu gì mà kiến thức về an toàn tình dục lại kém đến như vậy. Một kiến thức cơ bản mà ai khi quyết định bắt đầu có hoạt động tình dục thường xuyên cũng đều phải biết là xuất tinh ngoài, hay căn tính ngày không bao giờ được coi là biện pháp ngừa thai cả.

Các biện pháp ngừa thai hiệu quả an toàn là mang bao cao su, uống thuốc, hoặc làm thủ thuật y tế. Nếu uống thuốc phải nghiêm túc thực hiện uống thường xuyên, đúng giờ, đúng chỉ dẫn, mọi sự bất cẩn nhớ nhớ quên quên đều có thể phải trả giá bằng cả tương lai phía trước, như trường hợp của bạn gái.

Về anh chàng người yêu, các thành viên diễn đàn đều đồng ý rằng anh ta không đáng mặt đàn ông, không nên cưới, bởi kiểu đàn ông hèn nhát dám làm không dám chịu trách nhiệm này dù có cố gắng để cưới về anh ta cũng không lo được cho cô gái và đứa con.

Giữa nhiều ý kiến khuyên bỏ, khuyên giữ lại em bé, ý kiến đáng để tâm nhất cho rằng dù thế nào em gái vẫn nên nói thật với cha mẹ. Chuyện đã rồi nên nhất định phải có phương án giải quyết, giải quyết như thế nào chưa cấp thiết bằng phải nói thật cho người thân. Bố mẹ là những người đi trước sẽ có được những tư vấn đúng đắn cho cô, dù giữ hay bỏ con, có bố mẹ ở bên hỗ trợ, động viên trong hoàn cảnh này vẫn vững tâm hơn rất nhiều so với một mình vượt qua sóng gió.

Bài liên quan
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô mua thực phẩm sắp hết hạn dùng
Trước nhu cầu ngày một tăng, mô hình kinh doanh thực phẩm cận hạn sử dụng đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
19 tuổi mang thai, nữ sinh hoang mang khi bạn trai không muốn cưới