Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy được miễn phí vé máy bay trở về

Tiến Hiếu/Báo Tin tức | 15/06/2021, 15:47

Ngày 15/6, 13 thành viên của Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy và 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang đã rời Bắc Giang trở về TP Hồ Chí Minh và TP Nha Trang theo chương trình miễn phí vận chuyển nguồn lực y tế giúp Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch của Vietnam Airlines.

Để đảm bảo vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện đội ngũ y bác sĩ và trang bị y tế, toàn đoàn được hỗ trợ miễn 100% vé máy bay, hành lý, thiết bị y tế đi kèm và được phục vụ tại quầy, lối đi ưu tiên.

Với sự trở lại “tham chiến” của 13 thành viên Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm lực lượng y bác sĩ quan trọng để đẩy lùi đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Các thành viên Đội phản ứng nhanh Vệnh viện Chợ Rẫy sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, trước khi tiếp tục nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay lãnh đạo địa phương tại Bắc Giang.

Đây là đội ngũ chống dịch tinh nhuệ của Bệnh viện Chợ Rẫy, gồm 6 bác sĩ, 7 điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các khoa: Hô hấp, Cấp cứu, Hồi sức-Cấp cứu, Tim mạch, Truyền nhiễm và các khoa cận lâm sàng. Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế có năng lực chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm qua các lần “chi viện” tới điểm nóng COVID-19 trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 25/5, Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, “chia lửa” cùng các đồng nghiệp với quyết tâm dập dịch và sớm mang lại bình yên cho cộng đồng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của đội là giúp Bắc Giang thiết lập ICU - Trung tâm hồi sức tích cực tại Bắc Giang, có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Quảng cáo

Còn 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang đên Bắc Giang để đẩy mạnh công tác xét nghiệm RT-PCR, nhằm sàng lọc những người dương tính SARS-CoV-2 và tách nhanh nhất ra khỏi cộng đồng, giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Đến nay, với sự chung tay của toàn thể y bác sĩ tại Bắc Giang, y bác sĩ chi viện từ toàn quốc cũng như các cơ quan bộ ngành, người dân, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đã được kiểm soát tích cực, mục tiêu dập dịch trong tháng 6.

Nhằm hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để phòng chống dịch cho Bắc Giang, Bắc Ninh đến ngày 30/6/2021. Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành. Các cơ quan, đơn vị hoặc hành khách gửi thông tin yêu cầu cấp vé trước ít nhất 2 ngày so với ngày khởi hành dự kiến cho VNA theo địa chỉ email vanthu.corp@vietnamairlines.com.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy được miễn phí vé máy bay trở về