Thứ Tư, 14/04/2021, 01:08 (GMT+7) | Điểm tin:

Vị trí chủ chốt trong chính quyền ông Biden bị hoãn bổ nhiệm

Thứ Sáu, 15/01/2021, 14:13 (GMT+7)
Phiên điều trần đầu tiên để xác nhận chức Giám đốc Tình báo quốc gia của chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bị tạm hoãn.

CNN trích thông báo từ lãnh đạo Ủy ban Đặc biệt về Tình báo của Thượng viện Mỹ hôm 14/1 cho biết, buổi điều trần xác nhận bổ nhiệm bà Avril Haines làm tân Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia nước này, dự kiến diễn ra trong hôm 15/1, đã bị tạm hoãn.

Hiện vẫn chưa rõ phiên điều trần mới của bà Avril Haines sẽ được lên lịch trước hay sau lễ nhậm chức của ông Biden. Song theo một nguồn tin thân cận, lịch trình dự kiến của sự kiện này ​​sẽ không bị xáo trộn nhiều. Nguồn tin này cũng cho biết, nguyên nhân việc tạm hoãn này là do một số Thượng nghị sĩ muốn được điều trần trực tiếp thay vì họp trực tuyến như lịch trình ban đầu.

Vị trí chủ chốt trong chính quyền ông Biden bị hoãn bổ nhiệm
Bà Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ được ông Biden đề cử. Ảnh: AP

 

Ned Price, người phát ngôn đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, cho biết nhóm của ông đã "rất thất vọng" vì sự chậm trễ này, nhất là trong bối cảnh việc bổ nhiệm các lãnh đạo an ninh quốc gia mới là điều rất cần thiết trong thời điểm bất ổn như hiện nay. Dù vậy, ông Price cho biết bà Haines vẫn rất háo hức chờ cơ hội để trả lời các câu hỏi từ ủy ban vào tuần tới.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, quyền Chủ tịch Ủy ban Đặc biệt về Tình báo của Thượng viện Mỹ, và quyền Phó Chủ tịch Mark Warner, đều cho biết vào tối 14/1 (giờ Mỹ) rằng, ủy ban đang làm việc một cách thiện chí để việc bổ nhiệm tân Giám đốc Tình báo có thể diễn ra nhanh nhất có thể, và đảm bảo các thành viên của ủy ban có cơ hội được chất vấn người được đề cử trong cả môi trường mở và đóng.

“Giám đốc Tình báo Quốc gia đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát 18 cơ quan cấu thành Cộng đồng Tình báo của đất nước chúng ta, và ủy ban mong muốn sẽ tổ chức được một phiên điều trần vào tuần tới với bà Haines ", tuyên bố chung của của ông Rubio và Warner cho biết.

Nếu được Thượng viện chính thức xác nhận, bà Avril Haines, một cựu quan chức hàng đầu của CIA và là Phó Cố vấn An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Barack Obama, sẽ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ.

Joe Biden

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.