Chủ nhật, 20/06/2021 14:00 | Điểm tin:

Trung Quốc: Giáo viên phạt nhóm học sinh, yêu cầu đập điện thoại xuống sàn

Thứ hai, 07/12/2020 10:41
Chính quyền địa phương tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vào cuộc điều tra sau khi đoạn clip quay cảnh giáo viên yêu cầu nhóm học sinh đập điện thoại xuống sàn thu hút sự chú ý trên mạng Internet.

Đoạn clip được quay tại một ngôi trường không được nêu tên tại thành phố Mengzi, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong đoạn clip, ba nữ sinh đứng xếp thành hàng, cầm điện thoại trong tay.

Một phụ nữ, được cho là giáo viên, yêu cầu các em đập điện thoại xuống sàn. Theo clip, các nữ sinh này bị phạt vì mang và sử dụng điện thoại tại trường học dù nhà trường đã cấm hành vi này.

"Em tiếp theo, nhanh lên" - vị giáo viên nói trong đoạn clip. "Em, tiếp tục đập (điện thoại) đi". Các học sinh tỏ vẻ ngần ngại khi làm theo yêu cầu của giáo viên.

Trung Quốc: Giáo viên phạt nhóm học sinh, yêu cầu đập điện thoại xuống sàn - 1
Học sinh đập điện thoại theo yêu cầu của giáo viên.
 
Chính quyền địa phương đã vào cuộc điều tra sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng. Một quan chức địa phương cho biết nhà trường cấm học sinh mang điện thoại tới lớp để các em tập trung vào việc học thay vì chơi điện thoại.
Đoạn clip đã gây nhiều ý kiến trái chiều trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Một số người dùng mạng đồng tình với nhà trường, trong khi số khác cho rằng việc này là không phù hợp.
Trung Quốc: Giáo viên phạt nhóm học sinh, yêu cầu đập điện thoại xuống sàn - 2
Học sinh bị yêu cầu đập điện thoại do vi phạm quy định nhà trường.
 
Một người dùng mạng bình luận: "Nếu con trai tôi vi phạm quy định và mang điện thoại tới trường, tôi sẽ ủng hộ việc giáo viên yêu cầu cháu đập điện thoại".
Một người khác cho rằng: "Nếu học sinh vi phạm quy định, giáo viên có thể tịch thu điện thoại và trao lại cho phụ huynh. Việc cố tình phá hoại tài sản của người khác là không thể chấp nhận".
Tháng trước, một trường học khác tại Trung Quốc từng gây nhiều tranh cãi khi xảy ra trường hợp một số học sinh bị phạt vứt điện thoại vào xô nước.
Hiệu trưởng nhà trường cho biết việc làm của các học sinh là "tự nguyện" và đã được sự chấp thuận từ phụ huynh.
 

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.