Thứ Tư, 14/04/2021, 15:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Trung Quốc cấp phép điều trị Covid-19 bằng thuốc đông y

Thứ Sáu, 05/03/2021, 20:10 (GMT+7)
Trung Quốc đã cấp phép việc mua bán, sử dụng 3 loại thuốc đông y cổ truyền trong điều trị Covid-19.
Trung Quốc cấp phép điều trị Covid-19 bằng thuốc đông y - 1
Hiện độ an toàn và tính hiệu quả của thuốc đông y trong điều trị Covid-19 vẫn đang gây tranh cãi ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Getty)

Cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc ngày 3/3 thông báo "bật đèn xanh" cho 3 sản phẩm thuốc đông y để "có thêm lựa chọn trong điều trị Covid-19". Đây đều là các sản phẩm thảo dược dạng hạt từ bài thuốc cổ truyền của người Trung Quốc. Thông cáo của Cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc cho biết, các bài thuốc này có tác dụng làm sạch và giải độc phổi.

Hiện độ an toàn và tính hiệu quả của thuốc đông y trong điều trị Covid-19 vẫn đang gây tranh cãi ở Trung Quốc. Mặc dù, thuốc đông y có lịch sử hình thành hàng trăm năm nhưng những người phê bình cho rằng chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tác dụng của chúng.

Theo thông tin của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, hàng chục nghìn bệnh nhân Covid-19 ở nước này đã sử dụng các biện pháp điều trị đông, tây y kết hợp trong năm 2020. Giới chức Trung Quốc nói rằng, thuốc đông y có tác dụng kiểm soát các triệu chứng của Covid-19 và hạn chế dịch bùng phát. Một số địa phương của Trung Quốc, trong đó có Cát Lâm, Hà Bắc, cho phép kê đơn đông y cho bệnh nhân Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban đầu khuyến cáo trên trang chủ của mình rằng không nên sử dụng thuốc đông y trong điều trị Covid-19. Tuy nhiên, nội dung này sau đó bị gỡ bỏ do "quá chung chung".

Minh Phương
Theo CBS

 

 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.