Tiết lộ gây sốc về nạn nhân tử vong trong vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ

Người phụ nữ bị bắn tử vong trong vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào đêm qua (6/1, theo giờ Mỹ) được xác định là Ashli Babbit, đến từ khu vực San Diego, theo Fox News.

Bà là một cựu chiến binh, từng có 14 năm phục vụ trong lực lượng không quân Mỹ. Chồng bà cho biết, Ashli Babbit là người ủng hộ Tổng thống Trump. Theo một số phương tiện truyền thông, cả hai sở hữu một cơ sở kinh doanh. Fox News dẫn nguồn tin từ cơ quan cảnh sát ở Washington, D.C. cho biết, bà Ashli Babbit bị bắn vào ngực và được đưa ra khỏi tòa nhà Quốc hội trước 15h chiều qua (giờ địa phương). Không rõ ai là người bắn trúng bà và chưa rõ điều gì đã dẫn đến vụ nổ súng này.

Trong cảnh hỗn loạn tại nhà Quốc hội Mỹ, bà Ashli Babbit trúng đạn ở ngực, sau đó đã tử vong khi tới bệnh viện. Ảnh: Daily Mail.

Ngày 6/1, bạo loạn bùng phát khi hàng trăm người tham gia cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump bên ngoài Nhà Trắng xông vào tòa nhà Quốc hội. Các nhà lập pháp của Thượng viện và Hạ viện phải sơ tán khẩn cấp khi đang tiến hành cuộc họp nhằm xác nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11/2020, trong khi các nhân viên thực thi pháp luật nỗ lực lập lại trật tự. Các thành viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Bộ An ninh nội địa, Cơ quan mật vụ và cảnh sát bảo vệ tòa nhà Quốc hội đã được điều động để đảm bảo an ninh./.

  

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nạn nhân vụ động đất ở Indonesia tăng lên 78 người
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều