Tàu chiến Mỹ tiếp tục tập trận với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản

04/03/2021, 14:15

Nhóm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt lần thứ 2 tập trận với Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản (JMSDF).

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã tiến hành tập trận hàng hải song phương với Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản (JMSDF) vào hôm 28/2.

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, tàu tuần dương USS Bunker Hill của Mỹ và các tàu khu trục JS Yugiri, JS Hatakaze và JS Setoyuki của Nhật. Địa điểm diễn ra cuộc tập trận nằm trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ.

Tàu chiến Mỹ tiếp tục tập trận với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản - 1

Nhóm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cùng tàu tuần dương USS Bunker Hill của Mỹ và các tàu khu trục JS Yugiri, JS Hatakaze và JS Setoyuki của Nhật tham gia tập trận. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Mỹ và JMSDF thường xuyên có các hoạt động quân sự chung nhằm tăng cường quan hệ song phương và thể hiện cam kết bền vững. Nội dung cuộc diễn tập lần này tập trung vào việc tăng cường khả năng tương tác và nâng cao trình độ xử lý tàu.

Chuẩn đô đốc Doug Verissimo, chỉ huy nhóm tấn công tàu sân bay số 9 của Hải quân Mỹ xem đây là cơ hội để Hải quân Mỹ cơ hội nữa để phát triển kỹ năng và tương tác với JMSDF.

“Các cam kết của chúng tôi với đồng minh và đối tác là sức mạnh trong việc duy trì sự ổn định và đảm bảo an ninh hàng hải. Sự tiếp tục hợp tác của chúng tôi là minh chứng cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai quốc gia cũng như cho thấy sức mạnh của trật tự dựa trên luật lệ”, chuẩn đô đốc Doug Verissimo cho hay.

Cuộc tập trận là lần thứ 2 nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt phối hợp JMSDF có các cuộc diễn tập chung trên biển. Trước đó, hôm 23/12/2020, tàu Theodore Roosevelt rời cảng San Diego (Mỹ) để triển khai theo lịch trình đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Bài liên quan
Ấn tượng với hơn 1.800 máy bay drone tạo hình Trái Đất tại Olympic Tokyo 2020
Trong Lễ khai mạc Đại hội Olympic Tokyo 2020, Ban Tổ chức đã sử dụng 1.824 máy bay không người lái (drone) để xếp thành hình biểu tượng Thế vận hội Tokyo sau đó được thay đổi thành hình Trái Đất.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu chiến Mỹ tiếp tục tập trận với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản