Chủ nhật, 20/06/2021 07:32 | Điểm tin:

Rơi máy bay quân sự ở Myanmar, ít nhất 12 người thiệt mạng

Thứ năm, 10/06/2021 15:48
Một máy bay quân sự của Myanmar hôm nay (10/6) đã rơi xuống một khu vực nhà máy thép gần thành phố Mandalay, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Theo hãng thông tấn Reuters, thông tin trên được Cơ quan Cứu hỏa Mandalay cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội. Đài truyền hình quân đội Myawaddy đưa tin, chiếc máy bay cất cánh từ Nay Pyi Daw đã gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh xuống thị trấn Pyin Oo Lwin.

Các phương tiện truyền thông khác cho hay, trên máy bay lúc đó chở 6 quân nhân và một số nhà sư, những người được cho là sẽ tham dự một buổi lễ tại một ngôi chùa trong khu vực.

Rơi máy bay quân sự ở Myanmar, ít nhất 12 người thiệt mạng-1
Hiện trường vụ rơi máy bay khiến ít nhất 12 người thiệt mạng ở Myanmar hôm 10/6. Ảnh: AP

Hiện chưa có ghi nhận thiệt hại nào về người ở dưới mặt đất. Theo các nhân chứng địa phương, một phi công và một hành khách trên máy bay vẫn sống sót sau vụ tai nạn, và đã được đưa đi điều trị tại một bệnh viện quân y gần đó.

Nguyên nhân vụ rơi máy bay hiện vẫn chưa được xác định.

Đây là tai nạn nghiêm trọng thứ hai đối với máy bay quân sự của Myanmar trong vài năm qua, sau vụ rơi vận tải cơ Y-8F-200 khiến 122 người thiệt mạng hồi năm 2017.

Việt Anh

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.