Quyết dập dịch COVID-19, ông Biden chỉ định lãnh đạo CDC mới

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ, với quyết tâm sớm ngăn chặn dịch bệnh này, ông Biden đề cử Rochelle Walensky làm Giám đốc CDC.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đề cử Rochelle Walensky - Trưởng khoa truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, làm Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Theo dự kiến, ông Biden sẽ công bố việc đề cử Rochelle Walensky trong tuần này. Ông Rochelle Walensky sẽ kế nhiệm Robert Redfield. Ông Robert Redfield đã lãnh đạo CDC kể từ tháng 3/2018.

Quyết dập dịch COVID-19, ông Biden chỉ định lãnh đạo CDC mới - 1

Biden chỉ định lãnh đạo CDC mới trong nỗ lực ngăn dịch COVID-19. (Ảnh: AP)

Dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden, CDC dự kiến sẽ phải đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Thời gian qua, Biden luôn nhấn mạnh đến ưu tiên của chính quyền ông trong việc chống dịch.

Sau khi được Cơ quan Dịch vụ tổng hợp (GSA) tuyên bố là người thắng cử trong cuộc bầu cử vừa qua, ông Biden liên tục hối thúc chính quyền Trump hợp tác trong các kế hoạch để chống dịch, giảm thiểu số người nhiễm bệnh cũng như người chết vì dịch bệnh ở nước này.

Đại dịch COVID-19 ngày càng bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ. Nước này hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với 15.150.064 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 288.878 người chết.

Ông Biden cũng đã chọn Xavier Becerra, Tổng chưởng lý đảng Dân chủ bang California, làm ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ. 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều