Quá nhiều người chết vì COVID-19, nhà tang lễ ở Mỹ quá tải

Các nhà tang lễ ở bang California (Mỹ) đang quá tải vì số người chết do COVID-19 ở nước này tiếp tục tăng.

Ông Bob Acherman, người đứng đầu hiệp hội giám đốc nhà tang lễ California, cho biết các nhà tang lễ tại bang này đang quá tải vì số người chết quá nhiều.

Toàn bộ quá trình chôn cất và hỏa táng thi thể đều bị đình trệ, bao gồm cả việc ướp xác và làm giấy chứng tử. Thông thường, việc hỏa táng chỉ diễn ra trong một hoặc hai ngày, hiện giờ quy trình này phải mất ít nhất một tuần.

Ông nói thêm rằng các nhà tang lễ ở Nam California đều đang hoạt động hết công suất, nhưng do số lượng thi thể quá lớn nên vẫn tình trạng quá tải vẫn xảy ra.

Quá nhiều người chết vì COVID-19, nhà tang lễ ở Mỹ quá tải - 1

Các nhà tang lễ ở California rơi vào tình trạng quá tải vì COVID-19. (Ảnh: AP)

Tôi đã phục vụ trong ngành tang lễ 40 năm và tôi chưa từng tưởng tượng rằng điều này có thể xảy ra", Magda Maldonado, chủ nhà tang lễ Continental ở Los Angeles, cho biết.

Hiện trung bình mỗi ngày nhà tang lễ Continental xử lý khoảng 30 thi thể, nhiều gấp sáu lần thời điểm không có dịch bệnh. Các chủ nhà xác của tiểu bang phải liên hệ cho nhau để yêu cầu giúp đỡ, nhưng mọi cơ sở đều đã kín chỗ.

Để đối phó với tình trạng này, cô Maldonado phải thuê thêm tủ trữ đông dài 15 mét cho hai trong số bốn cơ sở nhà tang lễ mà cô điều hành. Việc nhận thi thể từ các bệnh viện cũng bị trì hoãn để ưu tiên nhu cầu của người dân.

Theo số liệu của đại học Johns Hopkins, trong tuần qua, cả nước Mỹ có trung bình hơn 2.500 người chết mỗi ngày. Nước này ghi nhận tổng cộng 20.867.714 người mắc COVID-19, trong đó có 358.485 người chết.

Các chuyên gia lo ngại rằng các cuộc tụ họp trong dịp Giáng sinh và năm mới có thể khiến số ca nhiễm trên toàn quốc tăng nhanh hơn.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều