Thứ Hai, 12/04/2021, 02:18 (GMT+7) | Điểm tin:

Pháp: Thầy giáo bị chặt đầu vì lời nói dối của nữ sinh

Thứ Ba, 09/03/2021, 17:08 (GMT+7)
Một cô gái 13 tuổi ở Pháp thừa nhận đã nói dối khiến giáo viên của cô bị sát hại.
Pháp: Thầy giáo bị chặt đầu vì lời nói dối của nữ sinh - 1
Học sinh tưởng niệm thầy giáo Samuel Paty tại trường Anne Franck, Plescop, Pháp hôm 2/11/2020. (Ảnh: Reuters)

Báo Le Parisien cuối tuần qua đưa tin, một cô gái 13 tuổi, được gọi là Z, thừa nhận đã bịa ra chuyện thầy giáo lịch sử của mình, Samuel Paty, 47 tuổi, yêu cầu tất cả học sinh Hồi giáo khỏi phòng học để thầy có thể chiếu cho các học sinh còn lại xem một bộ phim hoạt hình có tính chất phỉ báng Nhà tiên tri Mohammed - điều bị coi là tối kỵ đối với người Hồi giáo.

Cha cô, một nhà truyền đạo, đã rất tức giận, lập tức đệ đơn khiếu nại, đồng thời kêu gọi một chiến dịch thù hằn trên mạng xã hội nhằm chống lại thầy giáo Paty. Kết quả là, thầy giáo Paty đã bị sát hại ngay giữa phố Conflans-Sainte-Honorine, tây nam thủ đô Paris hồi tháng 10 năm ngoái.

Theo truyền thông địa phương, nữ sinh Z không có mặt trong lớp học trong giờ lịch sử của thầy Patty, nhưng cô đã nói dối cha mình để che giấu việc cô bị cảnh cáo cho thôi học vì nhiều lần vi phạm nội quy.

"Cô ấy nói dối bởi cô ấy cảm thấy mắc kẹt trong vòng xoáy vì các bạn học đề nghị cô bé làm người phát ngôn", luật sư của cô bé, ông Mbeko Tabula, cho biết hôm 8/3 khi xác nhận thông tin của báo Le Parisien.

Hai cha con nữ sinh phải đối mặt với các cáo buộc hình sự, trong khi hai thanh niên khác bị điều tra đồng lõa. Vụ sát hại thầy giáo Paty đã gây phẫn nộ cho dư luận ở Pháp.

Minh Phương
Theo Guardian