Thứ Năm, 15/04/2021, 15:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Biden ký sắc lệnh củng cố ngành sản xuất ở Mỹ

Thứ Ba, 26/01/2021, 07:07 (GMT+7)
Động thái ký sắc lệnh trên để thực hiện cam kết thúc đẩy sản xuất trong nước và tạo điều kiện sử dụng lao động nội địa khi tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

 

“Từ lâu tôi đã nói bản thân không chấp nhận quan điểm phiến diện rằng các lực lượng tự động hóa và toàn cầu hóa có thể khiến các việc làm công đoàn không phát triển được ở Mỹ”, ông Biden nói với CNN trước khi đặt bút ký sắc lệnh.

Ông Biden ký sắc lệnh củng cố ngành sản xuất ở Mỹ
Tổng thống Mỹ Joe Biden

 

“Tôi tin rằng chúng ta có thể xây dựng lại ‘sức sống’ cho ngành sản xuất và sức mạnh công nghiệp của đất nước. Một mảng lớn trong đó sẽ xoay quanh ý tưởng khi chúng ta sử dụng tiền đóng thuế để tái thiết đất nước, chúng ta sẽ mua hàng hóa nội địa và hỗ trợ việc làm cho người dân”, ông nói thêm.

CNN dẫn lời Chủ tịch Liên minh Sản xuất Mỹ Scott Paul nhận định, việc ông Biden ký sắc lệnh thúc đẩy sản xuất trong nước khiến ông ấy trở thành vị tổng thống “Sản xuất ở nước Mỹ”.

Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ, đại dịch Covid-19 đã khiến ngành sản xuất mất 543.000 việc làm kể từ tháng 2/2020, cũng như khiến toàn bộ nền kinh tế nước này bị trì trệ.