Người Việt Nam ở Campuchia có thể về nước bất cứ lúc nào

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia khẳng định, công dân Việt Nam hoàn toàn có quyền nhập cảnh thuận lợi qua các Cửa khẩu quốc tế giữa hai nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia vừa có thông báo khẳng định công dân Việt Nam (có giấy tờ chứng minh như hộ chiếu, CMND, Căn cước công dân do các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp) được quyền trở về nước bất cứ thời gian nào qua đường chính ngạch tại các cửa khẩu quốc tế giữa Campuchia và Việt Nam.

Người Việt Nam ở Campuchia có thể về nước bất cứ lúc nào - 1

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang tuần tra biên giới.

"Công dân Việt Nam khi nhập cảnh về nước cần tuân thủ nhập cảnh đúng đường chính ngạch, tuyệt đối không đi theo đường nhập cảnh phi pháp, vừa tốn kém vừa vi phạm pháp luật, bị dư luận lên án vì mang nguy cơ lây nhiễm cho cả cộng đồng, gây rất nhiều khó khăn và rủi ro cho công tác chống dịch của cả nước; khi bị bắt phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật", Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo .

Sau khi nhập cảnh, công dân sẽ được xét nghiệm COVID-19 và đưa vào các trung tâm cách ly, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Một số cửa khẩu miễn chi phí cách ly cho trẻ em dưới 6 tuổi và người trên 60 tuổi. Đối với các đối tượng khác sẽ được áp dụng theo bảng chi phí hợp lý.

Đối với các trường hợp bà con người gốc Việt, không có giấy tờ chứng minh là công dân Việt Nam thì áp dụng theo luật và thông lệ quốc tế, phải có visa được các Cơ quan Đại diện Việt Nam ở nước ngoài như Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán…cấp thì mới được nhập cảnh.

Hiện nay chưa cho phép cấp visa nói chung cho tất cả những ai không phải công dân Việt Nam, trừ các trường hợp đặc biệt là khách mời, chuyên gia... như đã thông báo.

Cũng theo Đại sứ quán, trong bối cảnh bệnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh trên thế giới và trong khu vực, các lực lượng chức năng dọc các đường biên giới đang thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, đặc biệt là ngăn chặn nhập cảnh bất hợp pháp, vì vậy hầu như không có cơ hội nhập cảnh lậu vào Việt Nam.

"Hiện trên mạng có xuất hiện tình trạng một số đường dây dụ dỗ đưa người nhập cảnh trái phép với giá từ 250-400 USD/người. Tất cả các đường dây này đều phạm pháp, đang bị công an và chính quyền hai nước truy nã, triệt phá, những người sử dịch vụ này sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc", Đại sứ quán cảnh báo.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nạn nhân vụ động đất ở Indonesia tăng lên 78 người
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Bạn có máy tính chạy Windows 10 và cả điện thoại Android, vậy bạn đã thử dùng ứng dụng Your Phone của Microsoft để gọi điện từ Windows 10 chưa? Đừng bỏ qua thủ thuật thú vị này nhé.
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều