Nga bắt nhân vật tung tin đồn Putin bị bệnh

Nhà lý luận âm mưu Valery Solovey, người thường đưa ra những tin tức động trời về Kremlin, đã bị bắt trong một cuộc mít tinh ở St.Petersburg.

 

Nga bắt nhân vật tung tin đồn Putin bị bệnh
Nhân vật chuyên tiết lộ bí mật Kremlin bị bắt. Ảnh: RT

Với truyền thông phương Tây, ông Solovey là cửa sổ để thế giới bên ngoài nhìn vào thế giới bí mật của Kremlin. Với nhiều người Nga, ông này là nhà lý luận âm mưu khét tiếng. Tuy nhiên, với cảnh sát, Valery Solovey chỉ là một đối tượng bị bắt do phạm luật.

Theo RT, báo địa phương Fontanka ngày 6/12 đưa tin, nhà khoa học chính trị này bị bắt do vi phạm luật ngăn ngừa virus corona của vùng, đặc biệt là các quy định về đeo khẩu trang, khi tham gia một cuộc mít tinh cho phong trào đối lập "Peremen" của chính ông.

Các báo cáo cho hay, sự kiện trên đã bị những người phản đối biểu tình phá ngang bằng cách ném bom khói và rải truyền đơn. Solovey sau đó bị bắt và được đưa tới một đồn cảnh sát gần đó.

Ông Solovey là nguồn gốc của một loạt tuyên bố kỳ lạ trong vài tháng gần đây về Tổng thống Nga như ông Putin sẽ từ chức vì lý do sức khỏe, bị Parkinson và ung thư. Tuy nhiên, cho tới giờ mọi dự đoán này đều sai.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nạn nhân vụ động đất ở Indonesia tăng lên 78 người
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều