Thứ tư, 23/06/2021 07:11 | Điểm tin:

Mỹ triển khai binh sĩ có vũ trang tại thủ đô

Thứ tư, 13/01/2021 21:05
Vệ binh quốc gia triển khai tại thủ đô Washington DC, Mỹ sẽ được trang bị vũ khí nóng, trong bối cảnh ngày ông Joe Biden nhậm chức đang tới gần.
“Các thành viên vệ binh quốc gia đã được huấn luyện mọi kỹ năng để làm dịu bớt căng thẳng, trước khi họ phải rút vũ khí nóng ra và sử dụng như một phần của công tác đối phó với sự gây rối mang tính dân sự”, Đại úy Chelsi Johnson thuộc vệ binh quốc gia nói với tờ Politico.
Mỹ triển khai binh sĩ có vũ trang tại thủ đô
Binh sĩ vệ binh quốc gia Mỹ được điều động tới thủ đô. Ảnh: AP

 

Bà Johnson cho biết, các binh sĩ sẽ được trang bị mũ chiến đấu, mặt nạ phòng độc và áo giáp chống đạn. Tuy nhiên, bà này từ chối nêu chi tiết về những loại vũ khí nóng nào sẽ được vệ binh quốc gia sử dụng.

Động thái trang bị vũ khí nóng cho binh sĩ điều động ở thủ đô Washington DC được đưa ra sau khi Tư lệnh Vệ binh Quốc gia Mỹ Daniel Hokanson hôm 11/1 cho biết, Lầu Năm góc đã phê chuẩn triển khai 15.000 binh sĩ để hỗ trợ an ninh, hậu cần, liên lạc cho cơ quan mật vụ, đơn vị Cảnh sát đồi Capitol và các cơ quan hành pháp khác, trong bối cảnh ngày Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức đang tới gần.

Ngoài ra, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng nhận được cảnh báo về một nhóm vũ trang đang có ý định tới thủ đô Washington DC vào ngày 16/1 tới. Chúng đe dọa rằng sẽ tiến hành một cuộc ‘nổi dậy quy mô lớn’, nếu Quốc hội Mỹ sử dụng Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống Donald Trump.

 

Toàn cảnh Cuộc khủng hoảng trên Đồi Capitol