Thứ Năm, 13/05/2021, 19:27 (GMT+7) | Điểm tin:

Kịch tính bức ảnh cặp đôi trốn dưới gốc cây, trốn tay súng nã đạn ngoài nhà thờ

Thứ Hai, 14/12/2020, 16:34 (GMT+7)
Bức ảnh cặp đôi trốn dưới gốc cây để tránh né làn đạn của nghi phạm trong vụ xả súng bên ngoài nhà thờ New York được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Cặp đôi này được nhìn thấy ngồi dưới gốc cây, hướng ánh mắt lo lắng về phía nhà thờ Thánh John ở thành phố New York - nơi diễn ra vụ xả súng ngày 13/12 (giờ địa phương).

Vụ tấn công diễn ra khi đám đông tụ tập xem buổi lễ đồng ca bên ngoài nhà thờ bắt đầu giải tán. Tay súng mang theo một ba lô chứa can đựng xăng, dây thừng, dây điện, băng keo, dao bất ngờ la hét và điên loạn nã đạn trong khoảng từ 8-10 phút. 

Kịch tính bức ảnh cặp đôi trốn dưới gốc cây, trốn tay súng nã đạn ngoài nhà thờ  - 1

Cặp đôi Mỹ trốn dưới gốc cây tránh tay súng. (Ảnh: Reuters)

Các bức ảnh được một nhiếp ảnh gia của Reuters chụp lại cho thấy cảnh sát thận trọng tiếp cận hiện trường. Một số người khác nấp sau thùng rác vào thời điểm kẻ tấn công nổ súng. 

Một nhân chứng cho biết 30 người đã di chuyển vào bên trong nhà thờ để trú ẩn. 

"Chúng tôi nghe thấy tiếng súng, mọi người bắt đầu chạy vào nhà thờ. Chúng tôi nghe thấy nhiều cảnh báo hơn. Chúng tôi tưởng tượng tới những điều tồi tệ nhất và không biết chuyện gì đang xảy ra", Mates nói. 

Người phụ nữ cho biết cô ở trong nhà thờ ít nhất 20 phút. 

"Khi họ đóng cửa sau của nhà thờ, chúng tôi cảm thấy an toàn hơn", cô nói. 

Trong clip ghi lại khoảnh khắc tay súng bị hạ gục, kẻ thủ ác điên cuồng hét lên "Giết tao đi! Giết tao đi!" từ bậc cao nhất của nhà thờ. 

Một cảnh sát nấp sau thùng rác cúi xuống, nhắm bắn và liên tục kêu gọi tay súng hạ vũ khí. Sau khi sỹ quan này nổ súng, nghi phạm di chuyển ra sau một cột trụ.

Ngay sau đó, một cảnh sát khác chạy tới nấp sau thùng rác, tiếp ứng cho đồng đội. Sau một loạt phát súng vang lên, tay súng ngã xuống đất. 

"Họ bắt được hắn rồi", một người trong cip hét lên. 

Khoảng một chục cảnh sát sau đó từ từ tiến tới bậc thang, bao vây nghi phạm đang nằm bất động. 

Cảnh sát hiện vẫn chưa tiết lộ danh tính của tay súng, nhưng y được cho là 53 tuổi, từng có tiền án tiền sự. Cũng không rõ động cơ của vụ xả súng.