Thứ ba, 22/06/2021 21:04 | Điểm tin:

Động đất mạnh ở Croatia, nhiều toà nhà đổ sập

Thứ ba, 29/12/2020 20:51
Một trận động đất mạnh 6,3 độ vừa tấn công miền trung Croatia, làm nhiều toà nhà đổ sập. Hai nước láng giềng của Croatia là Serbia và Bosnia cũng cảm nhận được dư chấn.
Theo Al Jazeera và RT, trận động đất đã làm một số người bị thương, phá huỷ các toà nhà ở phía đông nam của thủ đô nước này.

Hàng chục người dùng Twitter đã chia sẻ các bức ảnh cho thấy hậu quả của động đất. Các bức ảnh cho thấy mái của nhiều toà nhà đã sập hoàn toàn, một phần các bức tường bị phá huỷ.

Trận động đất cũng tấn công một số khu vực ở Slovenia, buộc nước này phải dừng hoạt động nhà máy điện hạt nhân để đề phòng.

Thành phố Petrinja là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất. Báo chí địa phương cho hay, có một em nhỏ tại đây đã thiệt mang.

Thị trưởng Petrinja Darinko Dumbovic cho biết, có hai nhà trẻ ở thành phố này bị sập nhưng may mắn là một trong hai nhà trẻ không có người, còn các em bé ở nhà trẻ thứ hai đã được sơ tán.

Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic thông báo, ông sẽ đích thân tới Petrinja để đánh giá tình hình. Hôm qua, một trận động đất 5,2 độ cũng tấn công Croatia.

 
Động đất mạnh ở Croatia, nhiều toà nhà đổ sập
Động đất mạnh làm rung chuyển Croatia. Ảnh: Al Jazeera
Động đất mạnh ở Croatia, nhiều toà nhà đổ sập
Ảnh: Twitter
Động đất mạnh ở Croatia, nhiều toà nhà đổ sập
Ảnh: Twitter

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.