Đạo diễn nổi tiếng Kim Ki-duk qua đời vì Covid-19

11/12/2020, 22:46

Đạo diễn nổi tiếng người Hàn Quốc Kim Ki-duk - người nổi tiếng với tác phẩm điện ảnh "Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân" vừa qua đời vì những biến chứng của bệnh Covid-19 tại Latvia.

Đạo diễn nổi tiếng Kim Ki-duk qua đời vì Covid-19 - 1

Đạo diễn Kim Ki-duk qua đời vì Covid-19

 
Thông tin này đã được chính gia đình của đạo diễn Kim Ki-duk xác nhận với giới truyền thông Hàn Quốc. Theo một số nguồn tin, đạo diễn Kim Ki-duk đã tới Latvia hồi giữa tháng trước. Ông đã sống tại đây với sự giúp đỡ, hỗ trợ của những nhân vật trong giới làm phim tại Latvia.
Gần đây, ông phải nhập viện vì những triệu chứng nặng của bệnh Covid-19, dù vậy, các biện pháp chữa trị dành cho ông không phát huy được hiệu quả.
Bắt đầu khởi nghiệp đạo diễn từ năm 1996, Kim Ki-duk là đạo diễn duy nhất người Hàn Quốc từng giành giải tại cả ba liên hoan phim lớn nhất Châu Âu, gồm LHP Cannes, Venice và Berlin.
Dù vậy, ông Kim Ki-duk đã không còn xuất hiện tại các sự kiện của giới làm phim tại Hàn Quốc kể từ năm 2017, sau khi bị tố cáo là có hành vi quấy rối đối với các nữ diễn viên. Đạo diễn Kim từng có ý định kiện những người lên tiếng tố cáo ông vì đã bôi nhọ hình ảnh và danh tiếng của ông.
Kể từ sau vụ lùm xùm đó, ông ít tham gia các hoạt động trong giới làm phim Hàn Quốc, và chỉ làm một phim tại Kazakhstan. Đối với giới làm phim Hàn Quốc, sự ra đi của ông Kim Ki-duk là một tổn thất lớn.
Đạo diễn Kim Ki-duk từng giành giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice với phim "Pietà", giải Gấu Bạc cho Đạo diễn xuất sắc với phim "Samaria" tại LHP Berlin, giải "Un Certain Regard" tại LHP Cannes với phim "Arirang"... Trong sự nghiệp, ông được biết tới nhiều nhất với bộ phim "Spring, Summer, Fall, Winter... and Spring" (Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân - 2003).

Bích Ngọc
Theo Korea Herald

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đạo diễn nổi tiếng Kim Ki-duk qua đời vì Covid-19