Thứ Ba, 13/04/2021, 18:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Cựu thủ tướng Nhật Bản xin lỗi về vi phạm luật tài trợ bầu cử

Thứ Năm, 24/12/2020, 20:52 (GMT+7)
Reuters đưa tin, cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm 24/12 đã gửi lời xin lỗi đến người dân về việc văn phòng của ông có thể đã vi phạm luật tài trợ bầu cử.

 “Tôi sẽ nghiêm túc thực hiện trách nhiệm chính trị của mình vì đã gây ra tình huống này. Mặc dù việc thanh toán được thực hiện mà tôi không hề biết, nhưng bản thân tôi vẫn cảm thấy có trách nhiệm đạo đức. Tôi sẽ suy ngẫm sâu sắc về bản thân, và tôi xin lỗi mọi người”, ông Abe Shinzo phát biểu.

Cựu thủ tướng Nhật Bản xin lỗi về vi phạm luật tài trợ bầu cử
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn nguồn tin từ truyền thông Nhật Bản cho biết, các công tố viên thành phố Tokyo hôm 24/12 đã đưa ra một bản cáo trạng sơ lược nhằm vào thư ký của ông Abe, Hiroyuki Haikawa. Còn đối với cựu Thủ tướng Nhật Bản, họ quyết định không đưa ra lời buộc tội.

Trước đó vào ngày 21/12, ông Abe đã tham gia một buổi thẩm vấn tự nguyện với các công tố viên xoay quanh vấn đề văn phòng của ông có thể đã vi phạm luật tài trợ bầu cử. Luật pháp Nhật Bản có điều khoản cấm các chính trị gia được phép nhận tiền hoặc quà cáp từ những người ủng hộ.

 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.