Thứ năm, 24/06/2021 08:26 | Điểm tin:

Chính quyền Biden chỉ trích Trung Quốc trừng phạt các cựu quan chức

Thứ năm, 21/01/2021 16:16
Người phát ngôn của NSC trong chính quyền mới cho rằng việc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt vào ngày tân Tổng thống Biden nhậm chức dường như là nhằm "chia rẽ đảng phái" ở Mỹ.
Chinh quyen Biden chi trich Trung Quoc trung phat cac cuu quan chuc hinh anh 1
Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo nằm trong danh sách trừng phạt của Trung Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 20/1, chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích việc Trung Quốc áp đặt trừng phạt đối với các quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, cho rằng hành động này là "vô ích."

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) trong chính quyền mới cho rằng việc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt vào ngày tân Tổng thống Biden nhậm chức dường như là nhằm "chia rẽ đảng phái" ở Mỹ.

Tuyên bố kêu gọi người dân Mỹ của cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa cùng lên tiếng chỉ trích động thái của Bắc Kinh, đồng thời khẳng định tân Tổng thống Biden mong muốn làm việc với giới chức lãnh đạo cả hai đảng.

 Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ trừng phạt 28 quan chức và các thành viên trong nội các của cựu Tổng thống Trump, trong đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và hàng loạt cựu quan chức khác như cố vấn thương mại Peter Navarro, cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien, cố vấn Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell, Bộ trưởng Y tế Alex Azar và Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Kelly Craft.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng trừng phạt 2 cựu cố vấn khác của ông Trump - gồm cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và cựu cố vấn Stephen Bannon./.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.