Thứ Ba, 11/05/2021, 01:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Bố mẹ lấy hài cốt con gái chết 12 năm bán lấy tiền, đặt củ cải thay thế

Thứ Hai, 14/12/2020, 20:06 (GMT+7)
Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đào mộ con gái, lấy đi hài cốt và bán lại với giá hơn 200 triệu đồng.

Hôm 26/11, cảnh sát thành phố Hoàng Hoa, tỉnh Hà Bắc được trình báo về một vụ đào trộm mộ trong khu vực. Hài cốt bị đánh cắp là của Khang Phi Phi - một cô gái trẻ chết cách đây 12 năm. 

Sau khi điều tra, họ phát hiện thủ phạm chính là bố mẹ ruột của Khang. 

Theo cảnh sát, gia đình ông Khang đã đào mộ con gái mình, đánh cắp bộ hài cốt và đặt một củ cải đỏ lớn vào quan tài trống rỗng. 

Bố mẹ lấy hài cốt con gái chết 12 năm bán lấy tiền, đặt củ cải thay thế - 1

Ông Khang và người thân tới đào hài cốt của con gái. (Ảnh minh họa: QQ)

 

Tại cơ quan điều tra, ông Khang khai nhận đã lấy hài cốt của con gái, bán cho một gia đình khác với giá 80.000 NDT (hơn 283 triệu đồng) để làm “đám cưới ma”. 

Theo ông Khang, ông và người thân tới nghĩa trang lúc 12 giờ đêm. Khi mở quan tài, họ thấy quần áo và bím tóc của Khang Phi Phi vẫn còn y nguyên nhưng da thịt trên người đã phân hủy và chỉ còn bộ xương. Nhóm người này quấn hài cốt vào chăn bông rồi cho lên xe kéo về. 

Trước khi lấp mộ, họ đặt một củ cải lớn theo phong tục địa phương vì quan tài không được để trống.

Liên quan tới hành động này, cảnh sát cho biết vì ông bà Khang là bố mẹ của hài cốt người bị đánh bắt nên đây không tính là tội trộm cắp. Tuy nhiên, bố mẹ chồng của Khang Phi Phi vẫn quyết truy cứu tới cùng vụ việc. Họ nói không chấp nhận việc gia đình thông gia xúc phạm con dâu cũng như chính họ. 

Minh hôn, hay còn gọi là đám cưới ma, là hủ tục của Trung Quốc được cho là có từ trước thời Tam quốc. 

Về phía "nhà gái", họ muốn linh hồn con mình có chỗ nương tự, vì lo phụ nữ không chồng con sẽ không có ai thờ phụng. Nếu tìm được một chàng trai chết trẻ khác để “cưới”, việc hương khói của cô gái sẽ được bên nhà chồng lo liệu.

Trong khi đó, "nhà trai" có nhiều động cơ hơn. Họ sợ chàng trai sang thế giới bên kia nếu cô độc sẽ về bắt người nhà xuống làm bầu bạn, hoặc quấy nhiễu gia đình. Nhiều gia tộc muốn linh hồn chàng trai độc thân này trở thành đàn ông có vợ để từ đó chọn một cháu trai trong dòng họ làm con nuôi anh ta, thuận lợi thừa kế tài sản. Đứa con nuôi này sẽ có trách nhiệm hương khói cho “cô dâu chú rể” ma.

Minh hôn không chỉ diễn ra giữa những người đã chết. Nhiều đám cưới mà chú rể là người, cô dâu là ma hoặc ngược lại. Đám cưới loại này thường khó khăn, tốn kém nên chỉ những gia đình giàu có mới làm được. Thường thì sau khi tìm kiếm mà không chọn được chàng trai, cô gái nào mới qua đời có tuổi tác phù hợp với con mình, người ta sẽ tìm người sống.