Dòi bò lúc nhúc trong cá lóc nướng: Sẽ xử phạt chủ tiệm

11/04/2024 17:46

Sau khi kiểm tra tiệm bán cá lóc nướng bị người dân phản ánh có dòi trong cá, lực lượng chức năng ở Đắk Lắk sẽ xử phạt chủ tiệm này.

Ngày 11/4, ông Y Ser Mlô, Phó chủ tịch UBND phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng y tế thành phố Buôn Ma Thuột kiểm tra tiệm bán cá lóc nướng bị người dân phản ánh có dòi trong cá.

Trước đó, tối 9/4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh dòi bò lúc nhúc trong một con cá lóc nướng. Trong clip, người dân cho biết đã mua con cá lóc nướng trên với giá 90.000 đồng tại đường Y Wang, phường Ea Tam.

Theo ông Y Ser, sau khi tiếp nhận thông tin trên, khoảng 21h30 ngày 9/4, lực lượng chức năng phường Ea Tam đã tới tiệm bán cá lóc nướng bị phản ánh để kiểm tra. Tuy nhiên, thời điểm trên chủ tiệm đã nghỉ bán.

Đến chiều 10/4, lực lượng chức năng phường Ea Tam phối hợp cùng Phòng Y tế thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục đến kiểm tra, lập biên bản tại tiệm bán cá lóc nướng bị phản ánh.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận một số vi phạm tại tiệm như: Thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn, có tình trạng côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Để chung thực phẩm chín với thực phẩm sống… Đoàn kiểm tra kết luận tại thời điểm kiểm tra, cơ sở bán cá lóc nướng này không đạt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dòi bò lúc nhúc trong cá lóc nướng: Sẽ xử phạt chủ tiệm ảnh 1
Dòi trong cá lóc nướng do người dân ghi lại. Ảnh chụp từ clip

Ông Y Ser cho biết, căn cứ vào những vi phạm được ghi nhận trong biên bản kiểm tra, UBND phường Ea Tam sẽ ban hành quyết định xử phạt đối với chủ tiệm bán cá lóc nướng. “Chiếu theo các quy định, chủ tiệm có thể bị phạt ở mức 4.000.000 đồng”, ông Y Ser trao đổi.

Theo biên bản, chủ tiệm bán cá lóc nướng là ông P.N.A.S. Sau khi nhận phản ánh, chủ cơ sở đã làm việc với người mua để thỏa thuận xử lý. Tuy nhiên, với trách nhiệm quản lý, UBND phường Ea Tam đã quyết liệt vào cuộc để kiểm tra, làm rõ và xử lý.

Nói về clip cá lóc nướng có dòi mà người dân phản ánh, ông Y Ser cho biết, chủ cơ sở giải thích trong quá trình bảo quản đã sơ suất, không chú ý việc hàng để lâu ngày.

“Hằng năm, chúng tôi đều thành lập đoàn liên ngành để tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời xử lý những cơ sở vi phạm, không phải khi có phản ánh chúng tôi mới đi kiểm tra”, ông Y Ser trao đổi.

Clip cá lóc nướng có dòi đăng trên mạng xã hội

Nguyễn Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dòi bò lúc nhúc trong cá lóc nướng: Sẽ xử phạt chủ tiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO