Đội Ấn Độ có 'biến', tuyển Việt Nam thay quân xanh

16/08/2022 11:15

FIFA đình chỉ hoạt động của LĐBĐ Ấn Độ làm kế hoạch giao hữu tuyển Việt Nam vs Ấn Độ vào tháng 9 bị phá sản.

Ít ngày trước, VFF công bố tuyển Việt Nam có hai trận giao hữu với Ấn Độ và Singapore vào tháng 9 tại TP.HCM nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Ba đội đá vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch.

Tuy nhiên, LĐBĐ Ấn Độ lại vừa nhận án phạt từ FIFA. Cụ thể, FIFA phát hiện thấy sự can thiệp của một bên thứ ba vào quá trình bầu cử của LĐBĐ Ấn Độ, vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của FIFA.

ae.png
Tuyển Ấn Độ nhận án phạt đình chỉ của FIFA

Do vậy, kế hoạch sang TPHCM đá Tam hùng với tuyển Việt Nam và Singapore của tuyển Ấn Độ đổ bể. Ngoài ra, theo Asean Football, tuyển Ấn Độ cũng không tham dự VCK Asian Cup 2023 và đội thay thế là Philippines.

Ngay khi LĐBĐ Ấn Độ bị FIFA ra án phạt, VFF nhanh chóng tìm phương án thay thế Ấn Độ làm "quân xanh" cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Hiện VFF đang tiếp xúc với một loạt LĐBĐ trong khu vực châu Á mời làm đối thủ cho tuyển Việt Nam cọ sát.

agfdsss.png
Tuyển Việt Nam phải thay quân xanh chạy đà cho AFF Cup 2022

Một lãnh đạo VFF thừa nhận việc mời một quân xanh chất lượng hiện tại gặp nhiều khó khăn bởi từ nay tới thời điểm giải giao hữu diễn ra không còn nhiều thời gian và phần lớn các đội bóng đều đã có kế hoạch của mình.

Trong trường hợp không có đội nào thay Ấn Độ, tuyển Việt Nam chỉ có trận giao hữu duy nhất với Singapore. Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam khoảng 30 cầu thủ trước vòng 16 V-League 2022.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đội Ấn Độ có 'biến', tuyển Việt Nam thay quân xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO