Măng khô vừa ngon, vừa chống ngán, lại đem đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn loại măng khô an toàn, sơ chế măng khô nhằm loại bỏ hết độc tố là điều không phải ai cũng biết.
Việc tích tụ các chất độc trong cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các cơ quan, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động bình thường. Dưới đây là một số loại rau giúp đào thải độc tố, kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi.
Lần đầu tới dự một đám cưới tổ chức kiểu truyền thống ở Trung Quốc, Hạnh Thư bất ngờ khi thấy MC đọc to số tiền mừng của khách mời để mọi người cùng biết dù ở Việt Nam chuyện này khá nhạy cảm.
Cho biết, đến nay chưa có nghiên cứu nào về độc tố có trong cà, nhưng theo kinh nghiệm ông cha ta cho thấy, khi cơ thể vừa mới khỏi bệnh, hoặc đang bị bệnh, nếu ăn cà, bệnh sẽ nặng hơn.
Loại độc tố chính có trong nấm Death Cap, loại nấm độc nhất thế giới. là một hoạt chất peptide, được gọi là α-Amanitin, một loại chất độc amatoxin dẫn đến suy gan và thận.