Độc lạ món mỳ ramen bọ biển 14 chân

30/05/2023 20:32

Con bọ biển khổng lồ 14 chân vắt qua bát là điểm nhấn của món mỳ ramen tại một nhà hàng ở Đài Bắc, không ít thực khách muốn trải nghiệm món ăn độc lạ này.

Kể từ khi nhà hàng mỳ ramen The Ramen Boy tung ra bát mỳ phiên bản giới hạn vào ngày 22/5, hơn 100 người đã đăng ký chờ thưởng thức món mỳ độc lạ này.

Theo như thông báo của The Ramen Boy, nhà hàng này đã phải chờ rất lâu để có được nguyên liệu là những con bọ biển khổng lồ (isopod) chế biến ra món mỳ đặc biệt.

“Nhìn thoáng rất hấp dẫn, trông nó rất dễ thương”, ông Hu - chủ nhà hàng The Ramen Boy cho biết,

“Về cách chế biến, chúng tôi sử dụng cách đơn giản nhất là hấp nên việc tạo ra bát mỳ ramen đặc biệt không quá khó khăn”, ông Hu nói thêm.

Độc lạ món mỳ ramen bọ biển 14 chân-1
Các thực khách của The Ramen Boy chụp ảnh bát mỳ bọ biển đặc biệt trước khi thưởng thức nó. (Ảnh: CNN)

Nhà hàng hấp isopod trong 10 phút trước khi cho nó lên trên cùng một bát ramen với nước dùng gà và cá đậm đặc. Mỗi bát có giá 1.480 Đài tệ (khoảng 48 USD).

Một khách hàng cho biết thịt isopod có vị lai giữa cua và tôm hùm với kết cấu đặc và hơi dai.

Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), isopod là động vật chân đốt khổng lồ, có họ hàng xa của cua và tôm. Đây cũng là loài lớn nhất trong số hàng nghìn loài thuộc nhóm giáp xác.

Bọ biển thường được tìm thấy ở độ sâu khoảng 170 - 2.140 m dưới đáy biển, 80% loài này sống ở độ sâu 365 - 730 m.

Kể từ khi mỳ ramen bọ biển khổng lồ xuất hiện, một số học giả bày tỏ lo ngại về tác động sinh thái tiềm ẩn của việc các tàu đánh cá sẽ sử dụng lưới giã cào để đánh bắt isopod. Bên cạnh đó cũng có những lo ngại về sức khỏe đối với con người khi ăn bọ biển.

Tuy nhiên hầu hết các thực khách của The Ramen Boy không quan tâm tới vấn đề trên.

“Nếu đó chỉ là một thực đơn đặc biệt và những con isopod khổng lồ vô tình bị bắt như chủ nhà hàng nói thì mọi người nên thử nếu có cơ hội”, cô Digell Huang (34 tuổi) một nhà nghiên cứu về di truyền cho biết cho biết.

“Tôi rất vinh dự khi có cơ hội nếm thử món mỳ đặc biệt đó”, cô ấy nói thêm khi đang ăn một bát mỳ phủ isopod.

Ông Huang Ming-chih, phó giáo sư công nghệ sinh học chuyên về động vật không xương sống ở biển sâu tại Đại học Đài Nam cho biết, loài isopod đã được chính thức công nhận ở Đài Loan vào năm ngoái và không có nhiều dữ liệu về loài này.

“Cách tốt nhất là tiến hành nhiều nghiên cứu hơn và xây dựng một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về isopod trước khi chúng ta có thể ăn nó”, ông Ming-chih nói thêm.

Theo VTC

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Độc lạ món mỳ ramen bọ biển 14 chân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO