Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ

12/03/2023 21:12

Và họ đã sống truyền đời như thế trong nhiều thế kỷ qua.

Thành phố nhỏ Setenil de las Bodegas nằm ở Tây Ban Nha, là nơi sinh sống của khoảng 3.000 cư dân, và tất cả cư dân ở đây có một điểm chung: họ đều sống ngay bên dưới một tảng đá khổng lồ. Người dân đã tận dụng phần lồi tự nhiên của vách đá để tạo dựng nhà ở.

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 1

Người dân xây nhà dưới vách đá. (Ảnh: The Orange Backpack)

Toạ lạc ở phía Đông Bắc tỉnh Cadiz, thành phố này được xây dọc theo một hẻm núi hẹp từng bị sông Rio Trejo ăn mòn. Nhiều du khách khi tới đây đều thắc mắc tại sao người dân ở đây sẵn sàng sống dưới bóng của một tảng đá như vậy, và lý do thực sự lại vô cùng hợp lý, có liên quan đến truyền thống lâu đời của họ.

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 2

Cảnh quan toàn thành phố Setenil de las Bodegas. (Ảnh: flickr)

Nhiều ngôi nhà ở đây được xây thẳng vào bên trong vách núi, giúp họ không phải xây cả một ngôi nhà như những nơi khác. Họ sống trong hang động đúng nghĩa, và chúng giúp họ tránh được thời tiết nóng lạnh mỗi khi chúng càn quét qua đất nước.

Chính tảng đá khổng lồ này đã tạo thành một mái hiên thiên nhiên, ngăn không cho nhiệt độ xâm nhập quá sâu vào không khí phía dưới, giữ cho các ngôi nhà luôn mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 3

"Mái hiên" thiên nhiên có 1-0-2. (Ảnh: Wanderers Compass)

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 4

Ảnh: thethoroughtripper

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 5

Ảnh: thethoroughtripper

Cái tên của thành phố này cũng gắn liền với hai sự kiện lịch sử. Theo đó, “Setenil” là được lấy từ tiếng La-tinh, có nghĩa là “bảy lần thất bại”. Vào thế kỷ 15, khu vực này bị chiếm đóng bởi người Moors đến từ châu Phi, và Hoàng gia đã mất tới bảy lần chinh chiến để có thể giành lại được quyền sở hữu đất từ người Moors vào năm 1485.

Còn cái tên “de las Bodegas” được thêm vài thế kỷ gần đây, hoặc để tưởng nhớ vườn nho bị phá huỷ bởi sâu bọ, hoặc là một cách liên tưởng đến những hang động, nơi giúp duy trì hoạt động sản xuất cho cả thành phố.

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 6

Những quán ăn nằm dọc theo con hẻm dài. (Ảnh: Internet)

Giờ đây, thành phố là địa điểm du lịch nổi tiếng. Du khách cảm thấy thích thú trước những con hẻm chạy dài dưới tảng đá khổng lồ, những ngôi nhà với hình thù độc đáo và cuộc sống hòa hợp giữa con người và thiên nhiên ở làng Setenil de las Bodegas.

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 7

Ảnh: thethoroughtripper

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 8

Ảnh: thethoroughtripper

Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ - 9

Ảnh: thethoroughtripper

Rachel Phạm(Tổng hợp)

  Bài liên quan
  • Xao xuyến trước đoàn tàu “mùa xuân” vượt qua biển hoa của Trung Quốc
   Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch, các công ty đường sắt Trung Quốc bổ sung thêm nhiều chuyến tàu đi ngang biển hoa và các khu vực núi thuộc các vùng nông thôn.
  • Tìm điểm du lịch trong tháng 3 và quyết định bất ngờ của cô gái Sài Gòn
   Vô tình tìm từ khoá “Các địa điểm du lịch đẹp ở Việt Nam trong tháng 3”, cái tên Mộc Châu hiện ra, ngay lập tức Ngân book luôn vé máy bay. Lần đầu tiên đến đây, cô nàng 9X cảm thấy rất thích nơi này và hứa sẽ quay lại nhiều lần nữa.
  • Bình Tiên mùa gió chướng
   Tháng 5, Bình Tiên như thiếu nữ hay dỗi hờn. Bầu trời đen kịt và cơn mưa tầm tã vội vã kéo đến, vần vũ no nê rồi dịu êm. Ngày mới lại bắt đầu với ánh nắng sóng sánh chiếu trên mặt biển giữa miên man biển trời.
  • Hà Giang phát triển du lịch cộng đồng hiệu quả, bền vững
   Với những thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tính nguyên sơ, bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, lễ hội, được bảo tồn lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của dân tộc khu vực miền núi, Hà Giang đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch, bước đầu hình thành một số điểm du lịch cộng đồng tiềm năng.
  • Tràn lan khách sạn tự phong sao ở Nha Trang
   Chỉ được công nhận hạng 2 sao và 3 sao nhưng trên các trang mạng trực tuyến, nhiều khách sạn ở TP Nha Trang tự phong 3-4 sao. Một số còn tự gắn bảng sao trái quy định.
  • Tôi nhớ Đà Lạt thơ
   Đà Lạt – thành phố mộng mơ, nơi nhiều người muốn một lần đặt chân tới. Và từ khi còn là cô bé cắp sách tới trường, tôi đã mơ được đến nơi này.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Độc lạ châu Âu: Có một nơi mà người dân thực sự sống dưới một tảng đá khổng lồ
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO