Độc đáo những chiếc bánh mì làm từ côn trùng đầu tiên trên thế giới

Tấn An | 05/12/2021, 08:40

Cũng nhồi bột như bánh mì bình thường nhưng loại bánh này đặc biệt ở chỗ bột được nghiền ra từ xác dế phơi khô.

Công ty dịch vụ về bánh và thức ăn Phần Lan mới đây đã ra mắt sản phẩm bánh mì làm bằng côn trùng đầu tiên trên thế giới. Bánh mì Fazer được làm từ bột mì, các loại hạt và đặc biệt là bột dế, do đó giàu protein hơn bánh mì thông thường.

Độc đáo những chiếc bánh mì làm từ côn trùng đầu tiên trên thế giới - 1

Bánh mì Fazer đặc biệt được làm từ những con dế

Mỗi ổ bánh chứa khoảng 70 con dế, khoảng 3% trọng lượng ổ bánh, và có giá €3.99 (khoảng 108 ngàn đồng), cao gấp đôi hoặc hoặc gấp rưỡi bánh mì thường. Điều quan trọng hơn cả là người dân Phần Lan tỏ ra rất đón nhận món bánh mới này. Fazer hy vọng, sắp tới sẽ có đủ bột dế để có thể phân phối bánh mì dế trên khắp đất nước.

Độc đáo những chiếc bánh mì làm từ côn trùng đầu tiên trên thế giới - 2

Thành phẩm bột dế và dế khô sau khi được chế biếnĐộc đáo những chiếc bánh mì làm từ côn trùng đầu tiên trên thế giới - 3

Nhồi bột mì trộn với bột dế hoặc dế khô để tạo ra bánh mì giàu dinh dưỡng

Khái niệm ăn côn trùng đã xuất hiện ở Phần Lan từ mùa Hè năm 2016, tuy nhiên phải đến khi nhà chức trách Phần Lan đầu tháng này dỡ bỏ lệnh cấm bán côn trùng thì việc ăn côn trùng mới chính thức được khởi động tại Phần Lan. Trước Phần Lan, 5 quốc gia châu Âu khác gồm: Anh, Hà Lan, Bỉ, Áo và Đan Mạch cũng đã cho phép đẩy mạnh chiến dịch ăn côn trùng tại các quốc gia này.

Độc đáo những chiếc bánh mì làm từ côn trùng đầu tiên trên thế giới - 4Quầy bán bánh mì dế ở cửa hàng Fazer

Độc đáo những chiếc bánh mì làm từ côn trùng đầu tiên trên thế giới - 5

Thực phẩm làm từ côn trùng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới

Côn trùng đang được xem là nguồn thực phẩm của tương lai. Theo dự báo, dân số thế giới sẽ cán mốc 9 tỷ người vào năm 2050, trong khi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) ước tính vào thời điểm đó thế giới sẽ phải tăng 70% sản lượng thực phẩm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân. Điều này đồng nghĩa nhu cầu toàn cầu đối với nguồn đạm động vật có thể tăng gấp đôi trong giai đoạn 2000-2050.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Độc đáo những chiếc bánh mì làm từ côn trùng đầu tiên trên thế giới
vietnam.vn