Doanh số xe hybrid tại Việt Nam duy trì đà tăng

13/05/2024 17:05

Bất chấp thị trường ô tô Việt Nam nói chung sụt giảm trong tháng 4, doanh số của nhóm xe hybrid lại giữ được nhịp tăng để đạt đỉnh.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của nhóm xe hybrid trong tháng 4/2024 đạt 959 xe, tăng gần 50% so với tháng trước. Đây cũng là con số cao nhất từ trước đến nay kể từ khi VAMA công bố doanh số cụ thể của dòng xe này.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp doanh số của các mẫu ô tô hybrid ghi nhận tín hiệu tích cực. Đáng chú ý, kết quả này còn có thể ấn tượng khi vẫn còn đó một số mẫu xe hybrid đến từ Hyundai, BMW, Lexus, Volvo... không được công bố doanh số tách biệt.

Trong tháng 4 vừa qua, Honda CR-V đã vượt qua Toyota Innova Cross để trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, phiên bản e:HEV RS của Honda CR-V bán được tổng cộng 534 chiếc, con số này tăng gần 200% so với tháng 3.

Doanh số xe hybrid tại Việt Nam duy trì đà tăng ảnh 1
Honda CR-V trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng doanh số dòng xe hybrid trong tháng 4.

Đáng chú ý, doanh số của CR-V phiên bản hybrid lại cao hơn gấp 6 lần so với các phiên bản máy xăng của dòng xe này cộng lại (92 chiếc).

Ngoài Honda CR-V, các mẫu xe hybrid khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng doanh số trong tháng 4. Nổi bật nhất trong số đó là Kia Sorento HEV/PHEV (14 chiếc, tăng 100%), Toyota Camry 2.5HEV (23 chiếc, tăng 15%), và Suzuki Ertiga hybrid (203 chiếc, tăng 21%).

Với Toyota Innova Cross, dù vừa đạt doanh số cao kỷ lục kể từ khi ra mắt, bản hybrid của mẫu xe này lại ghi nhận mức sụt giảm 33% trong tháng 4. Cụ thể, chỉ có 141 xe Innova Cross hybrid được bán ra trong tháng trước, đứng thứ ba trong bảng xếp hạng doanh số xe hybrid tại Việt Nam.

Lũy kế 4 tháng đầu năm, đã có 2.385 chiếc xe hybrid đến tay người tiêu dùng, chiếm 2,89% tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường. Dù chỉ tăng nhẹ khoảng 0,44% so với tháng 3 nhưng đây vẫn là tín hiệu lạc quan cho thấy dòng xe xăng lai điện đang ngày càng được người dùng Việt đón nhận.

Có thể thấy xe hybrid đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam nhờ yếu tố tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Dòng xe này cũng dễ tiếp cận hơn so với xe thuần điện, vốn đòi hỏi ở người dùng điều chỉnh về thói quen sử dụng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Doanh số xe hybrid tại Việt Nam duy trì đà tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO