Doanh nghiệp fintech Việt giành giải thưởng phát triển bền vững SVCA

HAI LAM (tổng hợp) | 26/10/2021, 16:01

Hiệp hội các Nhà đầu tư mạo hiểm và Cổ phần tư nhân Singapore vừa trao ‘Giải thưởng ESG xuất sắc năm 2021’ cho ví điện tử MoMo của Việt Nam.

van-phong-momo-4.jpg
Doanh nghiệp fintech Việt giành giải thưởng phát triển bền vững của SVCA

ESG Award Distinction là giải thưởng thường niên của Hiệp hội các Nhà đầu tư mạo hiểm và Cổ phần tư nhân Singapore (Singapore Venture Capital & Private Equity Association - SVCA) được trao cho các khoản đầu tư mạo hiểm, đầu tư vào cổ phần tư nhân, vinh danh các giá trị phát triển bền vững mà khoản đầu tư mang lại. 

ESG là từ viết tắt của Môi trường (Environment), Xã hội (Social) và Quản trị (Governance) - và đây cũng chính là 3 tiêu chí chính của giải thưởng này.

Thỏa mãn những tiêu chí khắt khe về ESG mà SVCA đưa ra, ví MoMo - công ty được Quỹ đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới Warburg Pincus đầu tư chính thức vào năm 2019 cho đến nay - đã xuất sắc nhận giải thưởng này. 

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của MoMo, với sự đồng hành của Warburg Pincus trong hành trình bền bỉ kiến tạo những giá trị tích cực cho cộng đồng. Warburg Pincus đã rót vốn lần đầu (series C) vào MoMo đầu năm 2019, và tiếp tục rót vốn bổ sung tại series D vào đầu năm 2021.

Ngay từ khi vừa thành lập từ năm 2007, những nhà sáng lập của Ví MoMo đã hướng tới mục tiêu tài chính toàn diện, giúp mỗi người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính với mức chi phí thấp nhất. Với khát vọng về một xã hội không tiền mặt, đến nay Ví MoMo đã trở thành một siêu ứng dụng hàng đầu Việt Nam với hơn 28 triệu người dùng, hơn 30.000 đối tác uy tín, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên mọi hoạt động thường nhật của người dùng.

Năm 2021, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, MoMo đã nhanh chóng và chủ động phối hợp huy động hơn 8 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ cùng hàng chục tỷ đồng cho các chương trình hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh… 

Trong 9 tháng đầu năm 2021, thông qua MoMo, nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã đóng góp hơn 38 tỷ đồng vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ hàng nghìn gia đình khó khăn, hỗ trợ trực tiếp cho hơn 40.000 trẻ em được đến trường, có những bữa ăn đủ dinh dưỡng, trang bị các kiến thức tự bảo vệ, tránh xâm phạm.

Quảng cáo

Môi trường luôn là vấn đề thách thức với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Ví MoMo thường xuyên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ động - thực vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học. Trong một năm qua, MoMo đã trồng 7.000 cây trong đó có các loại cây quý hiếm như cây nhội, gỗ nghiến, mộc lan…, tái tạo khoảng 48.000 héc-ta diện tích khu bảo tồn, bảo vệ hơn 430 đàn voọc với khoảng 1.500 - 1.700 cá thể tại Vườn Quốc gia Pù Mát.

Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo) cho biết: “Không chỉ người dùng, Ví MoMo quan tâm tới lợi ích của tất cả các bên liên quan, như đối tác, người lao động, nhà đầu tư và đặc biệt là các cơ quan Chính phủ. Chúng tôi hiểu rằng những giá trị phát triển bền vững không chỉ mang lại lợi ích cho các bên liên quan, mà còn đảm bảo sự phát triển dài lâu của chính doanh nghiệp. Những tiêu chí ESG giúp chúng tôi có một định hướng đúng đắn cho tầm nhìn của mình”.


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Doanh nghiệp fintech Việt giành giải thưởng phát triển bền vững SVCA
vietnam.vn