Thứ năm, 17/06/2021 15:33 | Điểm tin:

Người đàn ông mất nhiều tiền nhất thế giới vì đại dịch COVID-19

Thứ hai, 11/05/2020 16:40
Giá cổ phiếu LVMH - tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới - đã giảm 19% kể từ năm nay, và giá trị tài sản ròng của ông chủ Bernard Arnault đã giảm hơn 30 tỷ USD.
Nguoi dan ong mat nhieu tien nhat the gioi vi dai dich COVID-19 hinh anh 1
Bernard Arnault. (Nguồn: AFP)

Ngày 17/1, Bernard Arnault, chủ sở hữu của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, trở thành người giàu nhất thế giới.

Lúc này, câu lạc bộ 100 tỷ USD chỉ còn lại ba cái tên: người sáng lập Amazon Jeff Bezos, người sáng lập Microsoft Bill Gates và Bernard Arnault. Bốn ngày sau - vào ngày 21/1 - Bernard Arnault "rơi khỏi ngai vàng."

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá cổ phiếu của LVMH, tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, đã giảm 19% kể từ năm nay. Theo đó, giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault cũng giảm hơn 30 tỷ USD.

Tính đến ngày 6/5, số tiền bị "bốc hơi" của ông xấp xỉ bằng số tiền mà ông chủ Amazon Jeff Bezos kiếm được từ đầu năm đến nay.

Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, hầu hết các cửa hàng dưới thương hiệu LVMH đã bị đóng cửa trong hơn một tháng, doanh thu thiệt hại hàng tỷ USD.

Theo báo cáo mới nhất từ Bain & Company, quy mô của thị trường hàng xa xỉ sẽ giảm 35% vào năm 2020 và dự kiến sẽ thua lỗ từ hơn 65 tỷ USD đến 75,9 tỷ USD trong suốt cả năm.

Vào năm 2019, ngành công nghiệp hàng xa xỉ lại khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn khác. Trong bối cảnh suy thoái chung của ngành bán lẻ toàn cầu, ba tập đoàn hàng xa xỉ hàng đầu thế giới vẫn đạt được những kết quả ấn tượng.

Cụ thể, giá cổ phiếu của Tập đoàn LVMH tăng hơn 60%, giá cổ phiếu của Tập đoàn Kering tăng gần 50%, đạt mức cao kỷ lục; Giá trị thị trường của Tập đoàn Richemont tăng hơn 20%.

Giảm phí, lệ phí cho DN trong dịch bệnh: Chỉ là giải pháp tạm thời

VOV.VN - Theo các chuyên gia kinh tế, khi doanh nghiệp đang “đói vốn”, khó khăn trong việc sản xuất, kinh doanh thì việc giảm một số loại phí, thuế là điều đáng mừng. Tuy nhiên, về dài hạn, cần có những sắc thuế phù hợp với thực tiễn để có thể đảm bảo tăng trưởng kinh tế một cách bền vững, ổn định.