Đoàn Văn Hậu sẽ nhận thẻ đỏ nếu có VAR?

ĐÌNH THẢO| 06/01/2023 19:21

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu tiếp tục để lại hình ảnh không mấy đẹp đẽ với tình huống vào bóng bằng cả 2 chân với cầu thủ của Indonesia, may mắn là anh không nhận bất kì thẻ phạt nào.

Đoàn Văn Hậu sẽ nhận thẻ đỏ nếu có VAR?
Đoàn Văn Hậu có tình huống vào bóng cực kì nguy hiểm với cầu thủ Indonesia. Ảnh: Minh Dân

Phút 53 trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa tuyển Indonesia và tuyển Việt Nam trên sân Bung Karno, Đoàn Văn Hậu bất ngờ có tình huống vào bóng nguy hiểm với cầu thủ đội nhà.

Đáng nói, tình huống này ở rất xa khung thành của tuyển Việt Nam nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn chủ động vào bóng cực kì nguy hiểm với cầu thủ đối phương khi anh lao cả hai chân. May mắn là sau thời gian hội ý với trợ lý của mình, trọng tài chính chỉ nhắc nhở hậu vệ của tuyển Việt Nam và chỉ cho tuyển Indonesia được hưởng một quả phạt.

Pha vào bóng bằng cả 2 chân của Văn Hậu nhưng may mắn không phải nhận thẻ đỏ. Ảnh cắt từ clip
Pha vào bóng bằng cả 2 chân của Văn Hậu nhưng may mắn không phải nhận thẻ đỏ. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Lao Động, nguyên Trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Dương Văn Hiền nhận định: “Văn Hậu ở tình huống này đã may mắn thoát khỏi thẻ phạt, thậm chí nếu nghiêm khắc, đây là tình huống phạm lỗi có thể nhận thẻ đỏ trực tiếp. Hậu vệ của tuyển Việt Nam sau khi phạm lỗi đã chủ động nằm sân và tỏ ra đau đớn nhưng đây chỉ là chút “tiểu xảo” để tránh thẻ phạt của trọng tài”.

“Ở đây, Văn Hậu đã dùng lực quá mức trong tình huống tranh chấp, có thể gây chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ đối phương. Có 3 cấp độ lỗi đó là bất cẩn, liều lĩnh và dùng lực quá mức, tương ứng với không thẻ, thẻ vàng và thẻ đỏ. Chính vì thế, lỗi của Văn Hậu nếu chính xác hơn, hoặc có VAR thì hậu vệ của tuyển Việt Nam đã phải nhận thẻ đỏ”, ông Hiền lí giải về nhận định của mình.

Trận đấu sau đó kết thúc với tỉ số hòa 0-0. Đây là kết quả chấp nhận được với tuyển Việt Nam khi thi đấu với áp lực cực kì lớn trên sân Bung Karno của Indonesia.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đoàn Văn Hậu sẽ nhận thẻ đỏ nếu có VAR?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO