Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020 với 15 thành viên

PV/VOV.VN | 16/08/2021, 18:11

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam (TTNKT) tham dự Paralympic Tokyo 2020 với 15 thành viên, trong đó có 7 vận động viên tranh tài.

Ngày 16/8/2021, Bộ VHTTDL tổ chức Lễ gặp mặt Đoàn TTNKT Việt Nam trước khi lên đường tham dự Thế vận hội Thể thao người khuyết tật thế giới - Paralympic Tokyo 2020.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên khắp cả nước, buổi gặp mặt đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với 3 đầu cầu là trụ sở Bộ VHTTDL - Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL và các đồng chí Thứ trưởng Bộ VHTTDL. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Hiệp hội TTNKT Việt Nam; Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, thuộc Tổng cục TDTT, Lãnh đạo Sở VHTT TPHCM, các cán bộ, VĐV, HLV tại 3 đầu cầu trực tuyến và các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành.

Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Ban huấn luyện Đà Nẵng và TP.HCM cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều lần phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ song các VĐV, HLV vẫn cố gắng thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cá nhân và cộng đồng, vừa hoàn thiện giáo án tập luyện để duy trì phong độ thi đấu tốt nhất.

Tuy nhiên, suốt 2 năm qua do chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, các VĐV không thể tham dự các giải đấu quốc tế, thậm chí các giải đấu trong nước cũng bị dừng tổ chức đã khiến các các VĐV không có cơ hội giao lưu, cọ xát để nâng cao thành tích.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Do điều kiện không thể gặp mặt trực tiếp các thành viên của Đoàn nên qua đây tôi xin được chuyển lời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới toàn thể Đoàn TTNKT Việt Nam lời chúc sức khỏe và chúc các VĐV của chúng ta thi đấu thành công tại Thế vận hội”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: “Tôi mong cả đoàn hãy cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mỗi thành viên của đoàn không chỉ là những sứ giả, truyền tải hình ảnh đẹp nhất về đất nước, con người Việt Nam; thực hiện nghiêm túc các quy định của nước chủ nhà mà còn là những VĐV biết vượt lên chính mình, giành những thành tích cao nhất, đem vinh quang về cho Tổ quốc”.

Trong buổi lễ, Bộ trưởng đã trao tặng cho mỗi VĐV 15 triệu đồng trước khi lên đường tham dự Thế vận hội. Số tiền không nhiều, nhưng là nguồn động viên tinh thần, khích lệ to lớn cho cả đoàn để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Từ đầu cầu TP.HCM, VĐV Cử tạ - Lê Văn Công cho biết: “Được tham dự Thế vận hội lần này, tôi thấy rất vinh dự và tự hào. Trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, trực tiếp là từ Ban giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM, tôi càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình để cố gắng, nỗ lực hơn nữa”.

Theo thông tin từ lãnh đạo Đoàn, do không có các chuyến bay nội địa thời điểm này nên Đoàn HLV, VĐV môn Bơi sẽ đi ô tô từ Đà Nẵng ra Hà Nội và cùng Đoàn cán bộ bay từ Hà Nội trên chuyến bay JL 752 vào lúc 23h20 ngày 19/8/2021. Đoàn HLV, VĐV Cử tạ, Điền kinh gồm 6 người sẽ đi từ TP.HCM đến Tokyo trên chuyến bay JL 750 lúc 8h00 ngày 19/8/2021.

Thế vận hội Thể thao người khuyết tật thế giới - Paralympic Tokyo 2020 diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9/2021 tại Nhật Bản. Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam (TTNKT) tham dự Thế vận hội với 15 thành viên, trong đó có 7 VĐV, cụ thể là: Châu Hoàng Tuyết Loan, Lê Văn Công (Cử tạ); Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải (Bơi); Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (Điền kinh)./.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020 với 15 thành viên
  vietnam.vn