Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương vàng thứ ba tại ASIAD 19

06/10/2023 17:37

Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương vàng thứ ba tại ASIAD 19 nhờ chiến thắng của đội tuyển karate.

Đội tuyển Việt Nam gồm các vận động viên Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm thắng Malaysia ở chung kết kata đồng đội nữ. Đây là tấm huy chương vàng thứ ba của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Đội tuyển karate giành HCV ASIAD 19.

Đội tuyển karate giành HCV ASIAD 19.

Karate là một trong số ít môn thể thao đoàn Việt Nam có khả năng cạnh tranh huy chương vàng ở ASIAD 19. Sau khi 2 võ sĩ ở nội dung đối kháng bị loại sớm sáng nay (6/10), nhiệm vụ "săn vàng" đổ dồn vào Nguyễn Thị Ngoan (đối kháng hạng cân dưới 61kg nữ) và đội tuyển kata nữ.

Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm được kỳ vọng lấy huy chương vàng khi các đối thủ là Malaysia, Campuchia và Brunei đều ở cùng khu vực và vốn bị đánh giá thấp hơn Việt Nam. Ngay từ vòng loại, số điểm của các võ sĩ Việt Nam cao nhất.

Ở trận chung kết gặp Malaysia, đội tuyển Việt Nam đạt 42,7 điểm, trong khi đối thủ chỉ được chấm 39 điểm. Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm giành huy chương vàng nội dung kata (biểu diễn) đồng đội nữ.

Niềm vui của đội tuyển karate Việt Nam không trọn vẹn khi Nguyễn Thị Ngoan chỉ giành huy chương bạc ở nội dung kumite (đối kháng) hạng cân dưới 61kg nữ. Cô thua võ sĩ Gong Li người Trung Quốc với tỉ số điểm 0-9.

Nguyễn Thị Ngoan lép vế ở trận đấu này. Cô không ghi được điểm nào, trong khi để đối thủ có 3 điểm yuko và 2 điểm ippon.

Ngoài 2 tấm huy chương môn karate, đoàn thể thao Việt Nam có huy chương đồng ở môn cầu mây nội dung regu nam. Đội tuyển cầu mây nữ vào chung kết nội dung regu.

Minh Anh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương vàng thứ ba tại ASIAD 19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO