Đoạn taluy khu vực sạt lở làm 2 người chết ở Đà Lạt tiếp tục đổ sập

01/07/2023 20:00

Đoạn taluy ở TP Đà Lạt tiếp tục đổ sập chiều 1-7 khiến nhiều người lo lắng song lãnh đạo địa phương cho biết việc này nằm trong phương án xử lý nền đất trong khu vực sau vụ sạt lở hôm 29-6.

Chiều 1-7, nhiều người dân sống cạnh hẻm 36 Hoàng Hoa Thám, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã chứng kiến đoạn taluy tại khu vực sạt lở hôm 29-6 tiếp tục đổ sập, đất đá rơi xuống phía dưới.

Đoạn taluy khu vực sạt lở làm 2 người chết ở Đà Lạt tiếp tục đổ sập - Ảnh 1.

Đoạn taluy sau khi tiếp tục sạt lở vào chiều 1-7.

Thời điểm này, trời không mưa, thời tiết vẫn bình thường. Đoạn taluy đổ sập gây tiếng động lớn, cộng với khói bụi mù mịt  khiến nhiều người lo lắng. Lúc này, khu vực sạt lở đã được cơ quan chức năng phong tỏa, xử lý nền đất, người dân đã được di dời nên không gây thiệt hại.

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Người Lao Động tối 1-7, ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết việc đổ sập đoạn taluy vào chiều cùng ngày nằm trong phương án xử lý của cơ quan chức năng, chứ không phải tiếp tục sạt lở bất ngờ.

Theo đó, đoạn taluy nêu trên đã bị nứt rất nhiều, không sử dụng được nữa nên cơ quan chuyên môn xử lý cho sạt xuống để giảm thiểu nguy cơ sạt lở bất ngờ, nhất là vào ban đêm, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Cũng theo ông Tú, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng vẫn đang túc trực tại hiện trường để đưa ra phương án xử lý, khắc phục hậu quả vụ sạt lở hôm 29-6.

Đoạn taluy khu vực sạt lở làm 2 người chết ở Đà Lạt tiếp tục đổ sập - Ảnh 3.

Người dân quanh khu vực đã được di dời khỏi nơi nguy hiểm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 3 giờ ngày 29-6, một đoạn taluy trong hẻm 36 Hoàng Hoa Thám bị sạt lở, đổ ập xuống phía dưới. Nhiều khối đất đá đã vùi lấp một lán trại công nhân khiến 2 vợ chồng bà Nguyễn Thị Hồng Vẹn và ông Phạm Khánh (quê Phú Yên) tử vong. Nhiều ngôi nhà khác cũng bị đổ sập, hư hỏng nặng vì vụ sạt lở.

Trường Nguyên

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đoạn taluy khu vực sạt lở làm 2 người chết ở Đà Lạt tiếp tục đổ sập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO