Đoàn cứu hộ QĐND Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ xác định được 12 vị trí có nạn nhân

18/02/2023 01:50

Tính tới chiều 17/2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn Quân đội nhân dân Việt Nam đã xác định được 12 vị trí có nạn nhân trong vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 17/2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ theo hiệp đồng với cơ quan chức năng sở tại.

Đoàn cứu hộ QĐND Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ xác định được 12 vị trí có nạn nhân - 1

Đoàn cứu hộ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ xác định được 12 vị trí có nạn nhân.

Đoàn đã thực hiện tìm kiếm tại 3 vị trí ở khu vực đường Turunclu ở Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay theo hiệp đồng với cơ quan điều phối địa phương. Kết quả, tại một ngôi nhà đổ sập ở khu vực trên, đoàn đã phối hợp cùng lực lượng cứu hộ sở tại và xác định được 1 vị trí có 2 nạn nhân thiệt mạng.

Sau khi trao đổi, đoàn đã bàn giao lại hiện trường để đơn vị cứu hộ địa phương đưa nạn nhân ra ngoài cho gia đình.

Kết thúc ngày làm việc, đoàn cơ động về nơi đóng quân tại sân vận động Hatay vào 17 giờ 30 (giờ địa phương), bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tới chiều tối ngày 17/2 (giờ Việt Nam), lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đã giúp nước bạn xác định được 12 vị trí có nạn nhân do trận động đất vừa qua, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu sự sống.

Trước đó, trong các ngày 9/2 và 12/2, các đoàn công tác gồm hơn 100 cán bộ, chiến sỹ bộ đội và công an Việt Nam đã được cử sang Thổ Nhĩ Kỳ cùng với nhiều vật tư, thiết bị để tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Hơn 4h ngày 6/2, một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Bắc Syria, tâm chấn nằm cách thành phố Gaziantep hơn 30 km về phía tây.

Đoàn cứu hộ QĐND Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ xác định được 12 vị trí có nạn nhân - 2

Hỗ trợ lực lượng cứu hộ địa phương để xác định vị trí nghi có nạn nhân trog đống đổ nát

Đoàn cứu hộ QĐND Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ xác định được 12 vị trí có nạn nhân - 3

Chó nghiệp vụ đánh hơi tìm kiếm vị trí nạn nhân.

Văn Hiếu (từ Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ )


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đoàn cứu hộ QĐND Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ xác định được 12 vị trí có nạn nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO