Đọ tốc độ và thời lượng pin giữa Galaxy Note20 Ultra và iPhone 12 Pro Max

30/11/2020 08:01

iPhone 12 Pro Max và Galaxy Note20 Ultra, 2 mẫu smartphone cao cấp nhất thị trường hiện nay, sản phẩm nào có tốc độ hoạt động nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn?

So sánh tốc độ hoạt động của Galaxy Note20 Ultra 5G và iPhone 12 Pro Max

Galaxy Note20 Ultra 5G và iPhone 12 Pro Max là hai trong số những smartphone cao cấp nhất thị trường hiện nay, không chỉ cùng sở hữu cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng, mà cả 2 sản phẩm cũng đều sở hữu mức giá cao trên thị trường.

Nếu so về thông số cấu hình đơn thuần thì iPhone 12 Pro Max có phần nhỉnh hơn đôi chút so với Galaxy Note20 Ultra 5G khi sở hữu chip A14 Bionic mà Apple tự tin là nhanh và mạnh nhất thị trường di động hiện nay. Bên cạnh đó, chuẩn bộ nhớ lưu trữ NVME trên iPhone 12 Pro Max về lý thuyết cũng đạt hiệu suất nhanh hơn so với chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 sử dụng trên Galaxy Note20 Ultra 5G. Ngược lại, Galaxy Note20 Ultra 5G được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 12GB, gấp 2 lần so với bộ nhớ RAM 6GB trên iPhone 12 Pro Max, giúp cho thiết bị hoạt động đa nhiệm tốt và hiệu quả hơn.

Đọ tốc độ và thời lượng pin giữa Galaxy Note20 Ultra và iPhone 12 Pro Max - 1

Galaxy Note20 Ultra và iPhone 12 Pro Max đều có những ưu điểm riêng về cấu hình trên từng sản phẩm

Vậy giữa 2 mẫu smartphone "bom tấn" này, sản phẩm nào mạnh hơn và sẽ hoạt động nhanh hơn? Kênh Youtube có tên Nick Ackerman đã thực hiện một đoạn video để so sánh tốc độ giữa hai sản phẩm để đi tìm câu trả lời.

Trong video của mình, Nick Ackerman đã cho cả 2 sản phẩm chạy lần lượt các ứng dụng và game giống như nhau. Với các tác vụ thông thường, iPhone 12 Pro Max cho thấy sự vượt trội so với Galaxy Note20 Ultra 5G, nhưng sự khác biệt là không quá lớn. Sự cách biệt này chỉ được nhận ra dễ dàng hơn khi yêu cầu 2 sản phẩm xử lý một tác vụ nặng, chẳng hạn như khi dùng ứng dụng Adobe Rush để xuất video sau khi xử lý, iPhone 12 Pro Max đã cho Galaxy Note20 Ultra "ngửi khói" trong bài kiểm tra này.

Bạn đọc có thể xem video so sánh tốc độ giữa iPhone 12 Pro Max và Galaxy Note20 Ultra dưới đây để có thể nhận rõ sự khác biệt về tốc độ giữa 2 sản phẩm:

Đọ thời lượng pin iPhone 12 Pro Max với Galaxy Note20 Ultra và loạt smartphone "đình đám"

Không giống nhiều hãng smartphone khác, như Samsung, Huawei, Xiaomi… thường trang bị cho sản phẩm của mình thỏi pin dung lượng lớn, Apple thường trang bị cho các phiên bản iPhone của mình viên pin với dung lượng khiêm tốn.

Thậm chí, với chiếc smartphone iPhone 12 Pro Max mới, thay vì nâng cấp đáng kể về dung lượng pin, Apple lại trang bị cho sản phẩm của mình thỏi pin với dung lượng 3.687mAh, thấp hơn cả thỏi pin dung lượng 3.969mAh trên iPhone 11 Pro Max ra mắt vào năm ngoái.

Sở dĩ Apple không nâng cấp dung lượng pin trên iPhone 12 Pro Max là vì Apple tự tin vào chip A14 Bionic thế hệ mới được trang bị trên iPhone 12, là chip di động đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình 5nm, giúp tiết kiệm năng lượng và cho hiệu suất tốt hơn. Bên cạnh đó, việc không tăng dung lượng pin cũng sẽ giúp đảm bảo thiết kế mỏng và nhẹ cho iPhone 12 Pro Max.

Vậy phiên bản iPhone 12 Pro Max với chip A14 Bionic, chip di động đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình 5nm, có thời lượng sử dụng pin như thế nào so với Galaxy Note20 Ultra và loạt smartphone đáng chú ý khác trên thị trường?

Để đi tìm câu trả lời, tài khoản Youtube có tên Mrwhosetheboss đã tiến hành so sánh thời lượng sử dụng pin của iPhone 12 Pro Max với Galaxy Note20 Ultra, Huawei Mate 40 Pro, Xiaomi Mi 10 Ultra, OnePlus 8 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Trong số các mẫu iPhone được mang ra so sánh, iPhone 12 Pro Max là sản phẩm có pin khiêm tốn nhất, với dung lượng chỉ 3.687mAh, tiếp theo là iPhone 11 Pro Max với thỏi pin dung lượng 3.969mAh, tiếp theo là Mate 40 Pro với thỏi pin 4.400mAh. Galaxy Note20 Ultra và Mi 10 Ultra đều có thỏi pin dung lượng 4.500mAh còn OnePlus 8 Pro nhỉnh hơn đôi chút với thỏi pin dung lượng 4.510mAh.

Để đảm bảo tính cân bằng khi so sánh thời lượng sử dụng pin, các mẫu smartphone đều được sạc đầy pin 100%, thiết lập độ sáng màn hình tương tự nhau.

Đọ tốc độ và thời lượng pin giữa Galaxy Note20 Ultra và iPhone 12 Pro Max - 2

Thông số về dung lượng pin và kích thước màn hình các mẫu smartphone được mang ra so sánh

Sau quá trình thiết lập, Mrwhosetheboss đã bắt đầu quá trình so sánh thời lượng pin sử dụng trên các mẫu smartphone. Trong quá trình này, Mrwhosetheboss đã cho các mẫu smartphone hoạt động trên các tác vụ giống nhau, bao gồm xem video, duyệt web, quay video, chạy các ứng dụng... cho đến khi các mẫu smartphone thử nghiệm cạn kiệt pin hoàn toàn.

Với dung lượng pin thấp nhất, iPhone 12 Pro Max là sản phẩm "gục ngã" đầu tiên, với tổng thời gian sử dụng 7 giờ 16 phút, một thành tích không hề tệ. Tiếp theo sau là iPhone 11 Pro Max với thành tích 7 giờ 42 phút.

Cũng được trang bị chip 5nm như trên iPhone 12 Pro Max (chip Kirin 9000 do Huawei tự thiết kế), nhưng thỏi pin dung lượng chỉ 4.400mAh khiến Mate 40 Pro cũng phải "dừng cuộc chơi" ở vị trí thứ 3, với thành tích 8 giờ 22 phút. Trong khi đó, dù có dung lượng pin lớn nhất, OnePlus 8 Pro cũng đã phải "gục ngã" ở vị trí thứ tư, sau 8 giờ 28 phút sử dụng liên tục.

Hai sản phẩm bám trụ cao nhất trong bài kiểm tra của Mrwhosetheboss lần lượt là Galaxy Note20 Ultra (8 giờ 41 phút) và Xiaomi Mi 10 Ultra (8 giờ 31 phút).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đọ tốc độ và thời lượng pin giữa Galaxy Note20 Ultra và iPhone 12 Pro Max
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO