Đô la hình hổ lì xì tết Nhâm Dần, hàng đẹp đắt gấp 10 giá thực

17/12/2021 07:08

Hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hiện tiền in hình hổ và phong bao lì xì hình hổ bắt đầu được rao bán trên chợ mạng và nhiều sàn thương mại điện tử, với mẫu mã và mức giá đa dạng.

Vài năm lại đây, tiền lưu niệm in hình linh vật của năm được nhiều người ưa chuộng và săn lùng dịp Tết Nguyên đán. Loại tiền này dù không có giá trị trong lưu thông nhưng vẫn được nhiều người mua về làm quà biếu, quà tặng, lì xì dịp năm mới với mong muốn cầu được may mắn. Loại tiền này gồm cả tiền giấy lẫn tiền xu cho khách hàng lựa chọn.

Tuy hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhưng tiền in hình hổ vàng đã được rao bán tràn ngập trên các cửa hàng bán tiền lưu niệm, chợ mạng và nhiều sàn thương mại điện tử. Người tiêu dùng có thể tìm mua các loại tiền lì xì hình hổ với nhiều mẫu mã và mức giá đa dạng.

Đô la hình hổ lì xì tết Nhâm Dần, hàng đẹp đắt gấp 10 giá thực
Tiền 2 USD in họa tiết hổ đẹp mắt được rao bán rầm rộ trên mạng (Ảnh: Facebook)

Đơn cử, tờ tiền 2 USD in họa tiết hổ đẹp mắt có giá từ 150.000-199.000 đồng/tờ. Khách mua 5 tờ trở lên sẽ có giá ưu đãi là 140.000 đồng/tờ, mua từ 10 tờ trở lên còn 120.000 đồng/tờ.

Tiền 2 USD in hình hổ mạ vàng được chia làm hai loại, chủ yếu là số seri đẹp và số seri theo năm sinh. Tờ tiền này được phát hành tại Mỹ nhằm phục vụ nhu cầu lì xì trong dịp Tết Âm lịch 2022 của người dân châu Á.

Còn mẫu tiền hình hổ Macao với thiết kế mạ ánh kim bắt mắt có giá chỉ khoảng 79.000 đồng/set 20 chiếc.

Trong khi đó, một mẫu tiền in hình hổ khác của Macao với chất liệu giấy huỳnh quang thì có giá cao hơn, khoảng 58.000 đồng/set 10 tờ.

Thị trường tiền lì xì năm nay còn xuất hiện tờ tiền lưu niệm 10 Rupees Ấn Độ. Mặt trước của tờ tiền này in hình 3 loài động vật quý hiếm và thiêng liêng tại Ấn Độ là: tê giác, voi và hổ. Tiền được rao bán trên chợ mạng, giá 35.000 đồng/tờ, nếu mua sỉ giá còn 25.000 đồng/tờ.

Bên cạnh những tờ tiền lưu niệm mệnh giá nhỏ thì những tờ tiền lưu niệm mệnh giá lớn có thiết kế sáng tạo, độc đáo cũng được nhiều người tiêu dùng chuộng mua. Đặc biệt, năm nay, chợ mạng xuất hiện tờ tiền lưu niệm in hình hổ với mệnh giá 1 triệu đô. Loại tiền lưu niệm này có giá chỉ 20.000 đồng/tờ; nếu mua sỉ từ 50 tờ trở lên thì giá chỉ còn 12.000 đồng/tờ.

Đô la hình hổ lì xì tết Nhâm Dần, hàng đẹp đắt gấp 10 giá thực
Cặp tiền xu hình hổ. (Ảnh: Thegioitien)

Ngoài tiền giấy, một số cửa hàng còn rao bán tiền xu hình hổ mạ vàng. Trong đó phải kể đến đồng tiền xu in hình hổ mạ vàng và mạ bạc mệnh giá 1 đô la và 2 đô la Úc. Một đồng xu mạ bạc có giá khoảng 100.000 đồng, còn đồng xu mạ vàng có giá khoảng 120.000 đồng. Nếu mua theo cặp đồng xu vàng và bạc, giá bán chỉ còn khoảng 150.000 đồng/cặp.

Cặp tiền xu này được chính phủ Australia sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu lì xì Tết Nhâm Dần 2022.

Chị Kim Ngân (Hà Đông, Hà Nội) nhận đơn đặt tiền in hình hổ vàng 3 tuần trước. Chị chia sẻ, dù chưa đến Tết song những tờ tiền in hình hổ đã được khá nhiều khách đặt mua để làm quà biếu, quà tặng, lì xì trong năm mới và rất có ý nghĩa khi mừng tuổi những người thuộc tuổi Dần.

Đô la hình hổ lì xì tết Nhâm Dần, hàng đẹp đắt gấp 10 giá thực
Lì xì hình hổ rao bán đầy chợ mạng. (Ảnh: Facebook)

Không chỉ có tiền in hình hổ mà trên chợ mạng và nhiều sàn thương mại điện tử, rất nhiều loại phong bao lì xì in hình hổ độc đáo được rao bán với nhiều mức giá khác nhau, tuỳ thuộc vào chất liệu, kích thước.

Đơn cử, mẫu bao lì xì có chất liệu bằng giấy lụa, giá bán là 80.000 đồng/set 20 chiếc. Còn mẫu bao lì xì hổ mạ vàng 24K 0,2g với giá 99.000 đồng/combo 3 bao lì xì. Nếu khách mua combo 6 bao lì xì thì giá chỉ còn 189.000 đồng.

Chị Mai Hoa (Hà Nội) cho biết, chị bắt đầu gom mẫu phong bao lì xì hình con hổ từ 10 ngày trước. Năm nay, phong bao lì xì hình hổ vàng được khá nhiều khách hàng đặt mua, có người mua tới 10-20 chiếc một lúc.

Phương Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đô la hình hổ lì xì tết Nhâm Dần, hàng đẹp đắt gấp 10 giá thực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO