Do Kwon thản nhiên rút tiền ở Serbia

25/12/2022 09:29

Nguồn tin Hàn Quốc tiết lộ nhà sáng lập Terraform Labs đã rút số Bitcoin trị giá 120.000 USD từ ví tiền số của Luna Foundation Guard (LFG) ở Serbia.

Do Kwon đã rút 9,64 Bitcoin (tương đương 120.000 USD) từ ví tiền số của Luna Foundation Guard (LFG) sau khi đặt chân đến Serbia. Ảnh: CryptoSlate.

Theo trang Digital Asset chuyên về tiền số của Hàn Quốc, dữ liệu on-chain (trên chuỗi khối) cho thấy Do Kwon - người sáng lập Terraform Labs đã rút 9,64 Bitcoin (tương đương 120.000 USD) từ ví tiền số của Luna Foundation Guard (LFG) sau khi đặt chân đến Serbia.

Đáng chú ý, Serbia là quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Hàn Quốc. Trước đó, nguồn tin giấu tên từ cơ quan điều tra cho biết phía Hàn Quốc đã yêu cầu Serbia hợp tác điều tra hành tung của Do Kwon.

Theo một quan chức khác tại văn phòng công tố ở Seoul, nhân vật này chuyển đến Serbia vào tháng trước, Chosun Ilbo tiết lộ thêm.

Máy ATM Bitcoin là nơi đồng Bitcoin có thể được đổi thành USD. Theo dữ liệu do CoinATMRadar cung cấp, chỉ có 2 máy ATM Bitcoin ở thủ đô Belgrade, Serbia .

Đế chế do Do Kwon điều hành đã sụp đổ vào tháng 5 vì không thể kiểm soát stablecoin (tiền ổn định) UST và token LUNA, gây thiệt hại hàng tỷ USD cho nhà đầu tư khắp thế giới.

Nó góp phần vào sự sụp đổ của quỹ Three Arrows Capital, gây thanh lý tài sản. Đây cũng là nguyên nhân kéo theo khoản thua lỗ lớn, mất thanh khoản ở Voyager Digital, Celsius Network, khiến toàn bộ thị trường tiền mã hóa chao đảo.

Do Kwon anh 1
Do Kwon chuyển đến Serbia vào tháng trước do đây là quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Hàn Quốc. Ảnh: DailyCoin.

Từ giữa tháng 9, nhà chức trách Hàn Quốc đã thông báo truy nã Do Kwon vì hành vi vi phạm luật thị trường vốn. Tuy nhiên, vẫn chưa ai biết nơi ở chính xác của nhân vật này, kể cả sau lệnh truy nã đỏ của Interpol.

Trong khi đó, Do Kwon phủ nhận hành vi sai trái, Terraform Labs cũng cho rằng luật thị trường vốn không áp dụng đối với tiền mã hóa. Người này vẫn đang hoạt động thường xuyên trên Twitter.

Bài liên quan
  • Do Kwon sắp bị Interpol truy nã?
    Tờ Bloomberg đưa tin, Do Kwon, CEO Terraform Labs, nhân vật đứng đằng sau thảm họa tiền số trị giá 60 tỷ USD có thể sẽ bị Interpol phát lệnh truy nã đỏ nếu tiếp tục trốn tránh trách nhiệm.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Do Kwon thản nhiên rút tiền ở Serbia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO