Đỗ Khánh Vân: Yêu không có tiền thì cạp đất ăn chỉ dành cho người bị liệt tay chân, chứ tỉnh táo hỗ trợ nhau giàu lẹ hơn lúc 1 mình

13/10/2021 19:00

Bạn thấy thế nào về suy nghĩ này?

Chủ đề chọn tình yêu hay sự nghiệp sẽ khiến chúng ta mỗi khi nghĩ đến đều phải thốt lên: "Sao mà khó thế" bởi 9 người 10 ý, ai cũng có quan điểm riêng biện hộ cho lựa chọn của chính mình. Nữ diễn viên Mắt Biếc - Khánh Vân mới đây cũng đã nêu lên ý kiến cá nhân khi đứng trước câu hỏi: "Tuổi trẻ thì nên chọn tình yêu hay sự nghiệp?". Về phần Khánh Vân, cô nàng nhất quyết chọn tình yêu.

Đỗ Khánh Vân: Yêu không có tiền thì cạp đất ăn chỉ dành cho người bị liệt tay chân, chứ tỉnh táo hỗ trợ nhau giàu lẹ hơn lúc 1 mình-1

Gái xinh cho rằng sự nghiệp chỉ là thứ nằm trong lòng bàn tay, chỉ cần bạn có ý chí và nỗ lực, chắc chắn sẽ có được. Nhưng với tình yêu, mọi thứ đều không thể cưỡng cầu bởi nó còn phụ thuộc vào may mắn của bản thân.

Đề cập đến việc nhiều người thường hay có quan điểm "yêu nhau không có tiền thì cạp đất mà ăn", Khánh Vân lập tức phản pháo rằng chỉ có những ai yêu vào liệt tay, liệt chân hay nói đúng hơn là lười biếng thì mới nghèo thôi, tình yêu đối với cô nàng là phải cùng nhau cố gắng, hỗ trợ song hành để có thể làm tốt công việc của chính mình.

Chia sẻ của Khánh Vân:

"Giữa tình yêu và sự nghiệp? Tôi chọn tình yêu. Sự nghiệp là thứ nằm trong lòng bàn tay, chỉ cần có ý chí và sự nỗ lực, ắt có thể đạt được. Còn tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu, chỉ phụ thuộc vào ông trời và sự may mắn của bản thân. Thế nên, khi tìm được nhân duyên của mình, nhất định phải nắm lấy. Chỉ cần hai người yêu nhau và cùng nhau nỗ lực thì không có gì là không vượt qua được" - Nhậm Gia Luân.

Đọc xong câu nói này của Nhậm Gia Luân tự nhiên tui thay đổi cái quan điểm trước giờ mà tui cá là 101/100 người giống tui, thường sẽ chọn: Sự nghiệp.

Còn bây giờ, giống như Nhậm Gia Luân, tui cũng chọn TÌNH YÊU.

Tui cảm thấy đây hoàn toàn không phải là một người nhu nhược hay yếu đuối, mà ngược lại, lại vô cùng bản lĩnh. Số phận của mình là nằm trong lòng bàn tay của mình. Muốn có vật chất, tạo ra vật chất, kiên trì và nỗ lực nhất định sẽ đạt được. Tại sao phải lựa chọn? Tại sao phải phí phạm đánh đổi 1 thứ mà nhờ sự may mắn mới có được, để lấy 1 thứ bản thân hoàn toàn có thể tự tạo ra?

Một trong những điều may mắn nhất thế gian này là gặp được người mình yêu và người ta cũng yêu mình. Vậy nên, tui muốn nắm bắt vận mệnh của mình. Nếu tình yêu của tui làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của tui, tui cũng muốn cùng người mình yêu chơi một ván game khó với ông trời.

Tui cũng tin là chỉ cần hai người yêu nhau chân thành, cùng nhau nỗ lực thì không có gì không thể vượt qua.

Còn nếu không qua được thì là do ai biểu chọn sai người… xu nha.

Và vẫn 1 câu nói quen thuộc để an ủi người thua cuộc là "chúng ta lại có thêm 1 bài học, đừng buồn nữa… hãy vui lên".

Và…

Kiểu gì cũng sẽ có người nói : "Yêu nhau mà không có tiền thì cạp đất mà ăn" hoặc "không có tiền thì không có hạnh phúc,…" ai mà chả biết. Câu này dành cho những người yêu vô cái tự nhiên liệt tay, liệt chân, chứ còn những người tỉnh táo, yêu vô vui quá trời vui, rồi người ta hỗ trợ nhau còn giàu lẹ hơn lúc 1 mình.

(Quan điểm riêng của tui chứ tui không có nói đạo lý nha).

Nói về đề tài này, nhiều netizen cùng dành sự đồng tình với suy nghĩ của Khánh Vân bởi theo họ tiền tạo ra thì dễ chứ muốn có được tình yêu đôi khi lại là chuyện vô cùng khó. Một số ý kiến còn chia sẻ thêm rằng nhiều người cứ bảo cố gắng có được sự nghiệp rồi mới tính đến chuyện yêu đương, vậy nhưng sau khi đạt được những gì mình muốn rồi thì tình yêu vẫn không thể khá lên được.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Đúng, tiền tạo ra dễ chứ tình yêu khó tạo ra lắm mà bỏ lỡ rồi thì đôi khi lại hối tiếc, không hề dễ dàng may mắn được hạnh phúc. Thế nên cứ đặt cược vào tình yêu đi, đừng mù quáng là được.

- Em theo ý kiến giống chị, ban đầu em còn tưởng mỗi mình em như vậy. Em chọn tình yêu, con người chúng ta là những cỗ máy có cảm xúc, biết tư duy và bản chất là lý trí bị dẫn dắt bởi cảm xúc. Nhiều người cứ cố gắng bảo rằng có sự nghiệp rồi sẽ có tình yêu, rồi em thấy khi họ có sự nghiệp rồi thì cảm xúc vẫn thế, thậm chí là tệ hơn.

- Nhưng không phải ai cũng nghĩ được như vậy…

- Chuẩn chị ạ, chỉ tiếc là chúng ta thường bỏ lỡ nhau lúc chưa trưởng thành, mà thường cái gì đã qua rồi thì ta mới hiểu ra nhiều điều.

- Quan điểm của em cũng luôn là chọn sự nghiệp cho đến khi đọc được bài viết này của chị. Em đã có một góc nhìn khác.

Theo Sức khoẻ đời sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đỗ Khánh Vân: Yêu không có tiền thì cạp đất ăn chỉ dành cho người bị liệt tay chân, chứ tỉnh táo hỗ trợ nhau giàu lẹ hơn lúc 1 mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO