Đồ ăn bàn tay rướm máu, ếch lồi mắt kinh dị 'cháy' hàng mùa Halloween

30/10/2020, 14:00

Halloween hay còn gọi là lễ hội hoá trang được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm trên toàn thế giới. Người Việt Nam cũng hưởng ứng ngày hội này như một nét văn hoá mới, ngay cả bằng ẩm thực.


Đồ ăn bàn tay rướm máu, ếch lồi mắt kinh dị "cháy" hàng mùa Halloween

Trẻ em các nước phương Tây thường rất đón chờ ngày lễ Halloween. Bởi ở đây, trẻ nhỏ có thể hoá trang thành bất kỳ thứ gì và đi từng nhà gõ cửa xin bánh kẹo. Ngoài ra, mọi người cũng có thể thoải mái vui đùa cùng những lễ hội và các trò chơi kinh dị trong ngày này.

Đồ ăn bàn tay rướm máu, ếch lồi mắt kinh dị cháy hàng mùa Halloween - 1

Halloween đang dần trở thành lễ hội của người trẻ ở Việt Nam.

Ở Việt Nam, do Halloween là văn hoá mới nên các hoạt động chưa thực sự lớn và thường chỉ mang tính nhỏ lẻ như tại các lớp học, các quán ăn, hay quán bar…

Theo anh Lê Minh Đức (Đống Đa, Hà Nội) - chủ một quán burger trên phố Ấu Triệu - vài năm gần đây, các em nhỏ hưởng ứng rất mạnh lễ hội Halloween. Vì thế, cứ gần đến dịp này thì quán của anh lại "tung" ra các món ăn Halloween rất đặc sắc.

Đồ ăn bàn tay rướm máu, ếch lồi mắt kinh dị cháy hàng mùa Halloween - 2

Món ăn được trang trí theo chủ đề Halloween.

Theo đó, mỗi dịp Halloween anh Đức lại cho ra mắt một chuỗi món ăn với ý tưởng khác nhau. Riêng năm nay, món Monster Burger của anh Đức được lấy cảm hừng từ những chú ếch ộp kết hợp với quỷ mắt lồi kinh dị và những khuôn mặt bí ngô đáng sợ.

“Nhưng món ăn ma mị nhất lại là những ngón tay quỷ rướm máu. Món ăn này được chế biến từ 5 chiếc xúc xích xếp thành hình bàn tay. Trên đầu có tạo hình móng tay và được tưới đẫm tương ớt để tạo cảm giác giống máu” - anh Đức cho hay.

Đồ ăn bàn tay rướm máu, ếch lồi mắt kinh dị cháy hàng mùa Halloween - 3

Trang trí theo phong cách kinh dị, nhưng lại được nhiều trẻ em yêu thích.

Món ăn này dù có vẻ ngoài “đẫm máu”, nhưng lại là món ăn bán chạy nhất tại cửa hàng của anh. Bởi nó thoả mãn được sở thích chụp ảnh check-in của giới trẻ.

Anh Đức cho biết: Không chỉ giới trẻ, nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra rất thích thú với những ý tưởng mới lạ. Bởi ngoài hiệu ứng ngày lễ, việc trang trí theo phong cách này cũng tạo cảm giác mới lạ, hấp dẫn khi ăn.

Quảng cáo

Dẫn cháu đi chơi Halloween, chị Nguyễn Vũ Linh (Đống Đa, Hà Nội) tỏ ra rất thích thú với những món ăn độc đáo này. Bởi theo chị, hình ảnh vừa sợ vừa yêu khiến trẻ nhà tôi kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn.

“Những hình ảnh đáng yêu này cũng là một công cụ “sống ảo” hết sức hữu ích với người trẻ như tôi” - chị Linh chia sẻ.

Đồ ăn bàn tay rướm máu, ếch lồi mắt kinh dị cháy hàng mùa Halloween - 4

Set đồ ăn kinh dị ngày Halloween.

Không chỉ quán ăn, các quán bar, pub hay quán nhậu cũng đang trang trí và phục vụ theo chủ đề Halloween để phục vụ nhu cầu giao lưu văn hoá. Lâu dần, Halloween đang trở thành một ngày lễ được nhiều người đón nhận ở Việt Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồ ăn bàn tay rướm máu, ếch lồi mắt kinh dị 'cháy' hàng mùa Halloween